Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Hoạt động trải nghiệm - Đánh thức tiềm năng

11:05 - Thứ Ba, 07/06/2022

tin từ MEDDOM Ngày 06 tháng 06 năm 2022, trường TH&THCS xã Mỹ Hoà - huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Phát triển tài năng Superkids tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Tham dự chương trình có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện các bậc phụ huynh và gần 90 em học sinh.

Thông qua chương trình, từng học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của Ban Tổ chức, qua đó giúp các em học sinh phát triển tình cảm, đạo đức, phẩm chất nhân cách, các năng lực, từ đó tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân.

Nhà giáo Nguyễn Biên - Phó hiệu trưởng trường TH&THCS Mỹ Hoà chia sẻ: “Hoạt động trải nghiệm - đánh thức tiềm năng hôm nay là hoạt động đầu tiên nhà trường tổ chức cho các em học sinh tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây là hoạt động rất bổ ích dành cho các em học sinh sau một năm học đầy nỗ lực của thầy và trò nhà trường với nhiều thành tích nổi bật. Chuyến tham quan đã giúp các em học sinh được thư giãn, gắn kết bạn bè thông qua các chương trình như: teambuilding, múa rối nước trong một không gian xanh, yên bình. Đặc biệt tại toà nhà Quyển sách, mọi người trong đoàn đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tìm hiểu về những đóng góp của các nhà khoa học đối với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn. Trong năm học mới, nhà trường sẽ bàn bạc, truyền thông với phụ huynh để nhiều học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam”.

 Một vài hình ảnh trong chương trình trải nghiệm:

Học sinh trường TH&THCS Mỹ Hoà - huyện Tân Lạc tham gia

trải nghiệm chụp ảnh tập thể.

Học sinh thích thú xem múa rối nước.
Tập trung, chăm chú xem phim về nhà khoa học Việt Nam.
Tham gia hoạt động team buillding tràn đầy năng lượng.

Nhà giáo Nguyễn Biên - Phó hiệu trưởng nhà trường cảm phục

về những câu chuyện ẩn sâu trong từng kỷ vật.

Các bạn học sinh ngạc nhiên khi được nghe câu chuyện làm khoa học của các nhà khoa học Việt Nam trong Trưng bày Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học.
Lắng nghe thuyết minh giới thiệu về những kỷ vật của các nhà khoa học.

 

Hồng Quân