Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Hướng dẫn các nhà khoa học gửi thông tin về lịch sử cuộc đời cho CPD

11:38 - Chủ Nhật, 23/05/2010

tin từ MEDDOM Sáng ngày 20-5-2010, tại Phòng họp tầng 7 của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi trao đổi giữa các nhà khoa học của nhà trường với Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn di sản Tiến sĩ và các Nhà Khoa học Việt Nam (CPD)

 

 Được sự ủng hộ của PGS.TS Trần Trọng Hanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, cán bộ Trung tâm CPD đã có buổi giới thiệu về hoạt động của mình với các nhà khoa học của nhà trường là những giáo sư, tiến sĩ ở các ngành khác nhau. Th.S Phạm Kim Ngân, Trưởng phòng Nghiên cứu Sưu tầm đã trình bày về mục tiêu chiến lược, chức năng, nhiệm vụ và kết quả hoạt động trong hơn một năm qua của Trung tâm CPD. Đặc biệt giới thiệu về trang web mới công bố và hướng dẫn các nhà khoa học gửi thông tin về lịch sử cuộc đời để đưa lên trang web lưu trữ.

 Các nhà khoa học của nhà trường đều sẵn sàng hợp tác, ủng hộ và hứa hẹn sẽ là cầu nối giữa Trung tâm với các bạn bè đồng nghiệp của mình. Các nhà khoa học cũng bày tỏ sự thông cảm với những khó khăn trước mắt mà Trung tâmđang gặp phải, đồng thời đóng góp một số ý kiến xây dựng nhằm thúc đẩy hoạt động của Trung tâm như: tăng cường các buổi gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các nhóm nhà khoa học công tác tại các trường đại học, viện nghiên cứu...; mở rộng mạng lưới cộng tác viên để tăng thêm sức mạnh cho Trung tâm. Đánh giá những kết quả bước đầu của Trung tâm CPD, PGS.TS Trần Trọng Hanh cho rằng: Sự ra đời của Trung tâm là một sáng kiến có ý nghĩa xã hội sâu sắc và những thành tựu mà Trung tâm đạt được trong thời gian vừa qua là hết sức bất ngờ. Trung tâm cần có kế hoạch mở rộng việc tuyên truyền, giới thiệu hoạt động của Trung tâm mạnh hơn nữa để các nhà khoa học và xã hội hiểu rõ, hiểu đúng hơn về Trung tâm. Có như vậy mới nhận được sự đồng thuận và ủng hộ. 

 Buổi tiếp xúc trao đổi đã kết thúc trong không khí hợp tác và chia sẻ lẫn nhau. Đây sẽ là một hướng tiếp cận mới mà Trung tâm cần tiếp tục phát huy.

Nguyễn Thanh Hóa