Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Hướng tới Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

15:06 - Thứ Năm, 03/11/2016

tin từ MEDDOM Đó là nội dung chiếm phần lớn thời gian của cuộc họp cuối tháng 10- 2016, dưới sự chủ trì của Hội đồng thành viên MEDLATEC, nhằm tập trung chuẩn bị cho Triển lãm ảnh giới thiệu về Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tương lai, do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam thực hiện. Triển lãm ảnh là một trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Cam sẽ được tổ chức ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vào tháng 11 tới đây.

Triển lãm ảnh này là hoạt động đầu tiên được tổ chức tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, chính thức tham gia Lễ hội Cam Cao Phong, từ 13 đến 19-11-2016 và tiếp tục mở cửa phục vụ công chúng tới tham quan Công viên. Để có được hoạt động đầy ý nghĩa này, ngoài việc Trung tâm tích cực chuẩn bị nội dung trưng bày, còn là nỗ lực của hơn 200 cán bộ nhân viên tại Công viên đã cố gắng hoàn thành đúng tiến độ các hạng mục công trình Tòa nhà Lưu trữ và bảo quản di sản các nhà khoa học Việt Nam cùng cảnh quan Công viên. Theo lãnh đạo phụ trách dự án cho biết: Tòa nhà 5 tầng (tòa S1) tọa lạc trên diện tích 1560m2 được thiết kế xây dựng với đầy đủ các trang thiết bị điều hành đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tiêu chí của một tòa nhà thông minh. Triển lãm ảnh “Hướng tới Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam” là sự kiện mở đầu, thể hiện sự hợp tác gắn kết của hai cấu phần của HERITIST PARK là Trung tâm và Công viên. Đồng thời đây cũng là trải nghiệm đầu tiên, để cán bộ nhân viên cả hai đơn vị học tập, cùng nhau phát triển những hoạt động của dự án trong tương lai.

Tòa nhà lưu trữ và bảo quản Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong tương lai, tại Hòa Bình

Giám đốc Trung tâm – ThS Trần Bích Hạnh cho biết: Thời gian tới, khi tòa nhà S1 đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ tiến hành tổ chức nhân sự làm việc tại đây, tăng cường hơn sự phối hợp hoạt động giữa Trung tâm và Công viên theo định hướng của Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn Trung tâm - GS.TS Nguyễn Anh Trí.

Tại buổi họp, cán bộ nhân viên Trung tâm thêm một lần nữa hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động, định hướng phát triển của Trung tâm trong tương lai. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, song song với những bước đi vững chắc của Công viên, chắc chắn trong thời gian tới, bằng những thành quả hoạt động của mình, Trung tâm sẽ đáp ứng tốt nhất cho hoạt động của Công viên đi vào hoạt động có hiệu quả.

Nguyễn Thị Thành