Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Kế tục sự nghiệp của cha

10:04 - Thứ Tư, 28/05/2014

tin từ MEDDOM Ngày 24-5-2014, trong chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với GS.TS Đặng Vạn Phước – con trai thứ hai của cố Giáo sư Y học nổi tiếng Đặng Văn Chung.

Sinh năm 1947, GS Đặng Vạn Phước là người tiếp bước sự nghiệp của người cha tài năng và đức độ. Ông đã có nhiều cống hiến cho nền Y học Việt Nam, đặc biệt là về nội khoa và từng đảm nhiệm nhiều vị trí trong chuyên môn và quản lý như: Trưởng Khoa Y, Chủ nhiệm Bộ môn Nội, Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, và dù ở cương vị nào ông cũng hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một người thầy thuốc, một người thầy.

 

 

GS.TS Đặng Vạn Phước tại phòng làm việc, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, tháng 5-2014

Trong quá trình nghiên cứu, sưu tầm về cố GS Đặng Văn Chung, Trung tâm Di sản luôn nhận được sự đồng tình và ủng hộ của GS Đặng Vạn Phước. Trong buổi gặp gỡ này, ông đã bày tỏ sự tin tưởng, cám ơn của mình và gia đình khi những tư liệu hiện vật của người cha kính yêu – GS Đặng Văn Chung đang được lưu giữ và bảo quản tại Trung tâm. GS Phước cho biết, ông đang dự định biên soạn một cuốn hồi ký về GS Đặng Văn Chung, nội dung chủ yếu tập hợp những bài viết của đồng nghiệp, học trò có thời gian làm việc với cụ, bên cạnh đó là những câu chuyện, kỷ niệm do chính ông chia sẻ về quãng thời gian được sống và làm việc cùng người cha của mình. 

Với niềm tin vào mục tiêu hoạt động của Trung tâm Di sản, GS.TS Đặng Vạn Phước sẵn sàng hợp tác với Trung tâm trong công tác sưu tầm, nghiên cứu về lịch sử cuộc đời của cá nhân ông cũng như giúp Trung tâm tìm hiểu sâu hơn những đóng góp của GS Đặng Văn Chung trong sự nghiệp Y học nước nhà.

Bích Phương