Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Kết nối yêu thương

14:54 - Thứ Ba, 21/12/2021

tin từ MEDDOM Mở đầu cho hàng loạt chương trình trải nghiệm kỹ năng sống tại MEDDOM, chiều 05-11-2021 Trung tâm giáo dục kỹ năng sống của MEDDOM đã tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Kết nối yêu thương” cho học sinh khối 8 trường TH&THCS xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Buổi ngoại khóa bắt đầu bằng bài giới thiệu tổng quan về giá trị của tình yêu thương và các trò chơi teambulding khởi động vui tươi, nhộn nhịp, tạo hứng thú cho học sinh để đi vào nội dung chính “Giá trị của yêu thương” .

Đoàn học sinh cùng nhau xem bộ phim thể hiện tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của GS Nguyễn Văn Chiển do MEDDOM thực hiện. Chính vì tình yêu thương cha mẹ nên ông đã cố gắng học tập, khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình để trở thành một nhà khoa học có nhiều đóng góp cho xã hội và cho sự phát triển của đất nước. Thông qua bộ phim góp phần thắp thêm ngọn lửa ý chí vươn lên trong quá trình học tập và rèn luyện của các em học sinh.

Không dừng lại ở đó, với hoạt động trải nghiệm “Cánh thư yêu thương” các em được củng cố thêm kỹ năng làm việc nhóm, quan sát, sáng tạo…và bày tỏ những tình cảm của mình đối với những người thân yêu. Các bức thư được chính mỗi cá nhân viết với nhiều chủ đề, cung bậc cảm xúc dành cho bố mẹ, thầy cô. Hoạt động này giúp các em mạnh dạn, chủ động, kỹ năng thuyết minh, thuyết trình trước đám đông.

Trong tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, chủ đề mà Trung tâm hướng tới tạo không khí ấm áp hơn. Với cách dẫn dắt nhẹ nhàng, tự nhiên qua những câu chuyện thực tế, gần gũi đã giúp cho các em học sinh hiểu hơn về tình yêu thương và làm thế nào để thể hiện, giữ gìn và trân trọng tình yêu thương. Đó là tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái và bổn phận, trách nhiệm của con cái với cha mẹ. Tình yêu thương giữa thầy và trò, giữa bạn bè với nhau, giữa anh và em và giữa con người và con người với mong muốn trang bị kiến thức, kĩ năng thể hiện tình yêu thương cho các em để giúp các em sống tốt hơn trong cuộc sống. Các em đã cảm nhận sâu sắc: Tình yêu thương luôn hiện hữu hàng ngày xung quanh chúng ta, nó không phải là thứ gì quá lớn lao như tiền tài, vật chất… mà đơn giản chỉ là những cái gật đầu tán thưởng, cái vỗ tay động viên, những ánh mắt, nụ cười đầy thiện cảm, những lời nói yêu thương chân thành.

Trung tâm giáo dục kỹ năng sống MEDDOM vẫn luôn tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh với nhiều chủ đề ý nghĩa và bổ ích.

Sau đây là một số hình ảnh kỷ niệm ghi lại khoảnh khắc đẹp của đoàn học sinh:

Tham quan triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật" tại nhà Quyển sách

Lắng nghe thuyết minh viên phổ biến chương trình

Tập trung cho hoạt động trải nghiệm về những cánh thư yêu thương

Hoạt động nhóm tích cực

......và đây là sản phẩm của các đội

Cùng tạo hình chụp ảnh

Tập thể học sinh khối 8 trường TH&THCS xã Bắc Phong chụp ảnh kỷ niệm

 

Tin liên quan