Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Kết thúc thực tập đợt I-2017 của sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội

08:43 - Thứ Ba, 18/04/2017

tin từ MEDDOM Sáng ngày 15-04-2017, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức tổng kết công tác thực tập cho nhóm sinh viên khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đây là đợt thực tập thứ nhất diễn ra tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong năm 2017, với 4 sinh viên năm thứ tư của Khoa Di sản văn hóa, Đại học Văn hóa Hà Nội. Tham dự buổi tổng kết có TS Trần Đức Nguyên – Phó trưởng khoa Di sản văn hóa, Đại học Văn hóa Hà Nội, ThS Trần Bích Hạnh – Giám đốc điều hành Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, cùng các cán bộ phòng Kiểm kê – Bảo quản và nhóm sinh viên thực tập.

Việc tiếp nhận sinh viên thực tập là hoạt động thường niên của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam từ năm 2011 đến nay. Qua gần 2 tháng thực tập, các em đã được tiếp cận với những công việc cụ thể: kiểm kê, bảo quản, phân loại, sắp xếp tài liệu, hiện vật để trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công tác bảo tàng. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động chung cùng Trung tâm.

Trong buổi lễ, đại diện Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Giám đốc Trần Bích Hạnh đã tổng kết những kết quả đạt được của nhóm sinh viên thực tập, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các em trong việc thích nghi và trải nghiệm các công việc chuyên môn thực tế. 

Kết thúc đợt thực tập này, có hai sinh viên đạt loại Xuất sắc và hai sinh viên đạt loại Giỏi. Nét mới là từ năm 2017, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận cho sinh viên khi các em kết thúc thực tập tại Trung tâm.

 

 

Sinh viên Nguyễn Thị Hải Lý báo cáo về những thu hoạch sau thực tập

Niềm vui nhận Giấy chứng nhận thực tập tại

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam của sinh viên 

Phát biểu tại buổi tổng kết, TS Trần Đức Nguyên – giảng viên phụ trách trực tiếp nhóm sinh viên thực tập chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn Trung tâm đã hợp tác với khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội, tạo điều kiện cho sinh viên của trường tới thực tập, giúp cho các em không chỉ được trải nghiệm công tác chuyên môn mà còn truyền tinh thần yêu nghề, gắn bó với nghề tới các em. Đó là điều vô cùng đáng quý, không chỉ với các em mà với cả chúng tôi – những người tham gia đào tạo các em”.

Lê Ánh Nguyệt