Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Khai mạc “Lễ Khởi động vào hạ 2022 và khai trương Suối Hoa”

10:38 - Thứ Ba, 05/04/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 3-4-2022, tại Công viên Di sản các nhà Khoa học Việt Nam đã diễn ra “Lễ khởi động vào hạ 2022 và Khai trương Suối Hoa”. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của ông Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực, Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Yên Hưng - Nguyên Tổng thư kí Hội Nữ trí thức Việt Nam; các nhà khoa học; Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong, xã Bắc Phong cùng đông đảo du khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ThS.Trần Bích Hạnh – Giám đốc điều hành MEDDOM chia sẻ: "Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2022 và kích cầu du lịch nội địa, Công viên Di sản tổ chức nhiều hoạt động gắn với các ngày lễ của đất nước. Điểm đặc biệt của chương trình là Suối Hoa. Dựa vào vẻ đẹp tự nhiên của dòng suối Quy thủy, cán bộ nhân viên cùng các nghệ nhân đã tạo nên dòng suối hoa thơ mộng, hữu tình với sự kết hợp của 5000 giỏ hoa đa sắc màu. Hy vọng, Suối Hoa sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị tại công viên Di sản".

Ông Quách Văn Ngoan - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cao Phong khẳng định: "Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và quan trọng. Hy vọng, trong tương lai gần, Công viên Di sản sẽ có một bức tranh tổng thể về du lịch, để trở thành điểm đến lý tưởng cho khách tham quan".

Tham gia chương trình du khách được hòa mình vào cảnh đẹp nên thơ, hữu tình và nhất là lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp bên dòng Suối Hoa thơ mộng hoặc những điểm check - in mới lạ tại công viên. Đến với Công viên, du khách cũng sẽ được thưởng thức các món ẩm thực độc đáo, riêng có. Nhưng không chỉ có thế, du khách cũng có thể dành thời gian để tìm hiểu về các nhà khoa học và lịch sử khoa học Việt Nam thông qua các trưng bày, triển lãm tại Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Còn đối với các bạn nhỏ, có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm, trau dồi kỹ năng sống, tự mình chiết xuất tinh dầu cam, làm tiêu bản thực vật…

Ở Công viên, du khách cũng được khám phá các khu lưu trú với thiết kế “độc bản” hòa quyện, hài hòa với không gian núi rừng Tây Bắc.

Chương trình kéo dài đến hết ngày 15-5-2022.

Sau đây, là một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc.

Lễ cắt băng khai mạc "Lễ khởi động vào hạ 2022 và khai trương Suối Hoa"

Toàn cảnh khai mạc

ThS Trần Bích Hạnh - GĐ điều hành MEDDOM phát biểu khai mạc lễ

Ông Quách Văn Ngoan - Chủ tịch UBND huyện Cao Phong phát biểu trong buổi lễ

GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí- Người sáng lập MEDDOM chia sẻ trong lễ khai mạc

Du khách check-in phong cảnh Suối Hoa

Huyền Diệu