Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Khai mạc ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hòa Bình

08:03 - Thứ Sáu, 22/04/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 21-4-2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hòa Bình năm 2022” tại Công viên Di sản (xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của ông Hoàng Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình; Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Bí thư, thường trực huyện ủy huyện Cao Phong; TS Trần Văn Tính – Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED GROUP; ThS Trần Bích Hạnh – Giám đốc điều hành MEDDOM; Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong, xã Bắc Phong cùng các thầy cô giáo và gần 200 học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc.

ThS Trần Bích Hạnh - Giám đốc điều hành MEDDOM phát biểu

Độc giả khám phá ấn phẩm Hồ sơ những hạt giống bí mật

tại gian hàng sách MEDDOM.

PGS.TS Ngô Văn Giá, nguyên Chủ nhiệm khoa Viết văn - Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội giao lưu, trao đổi về sách và ý nghĩa của việc đọc sách.
Các đại biểu tới tham quan gian hàng triển lãm sách.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Hoàng Mạnh Cường nhấn mạnh: “Sách có vai trò quan trọng và là nhu cầu thiết yếu trong đời sống tinh thần của con người. Sách là chìa khóa mở cánh cửa đến kho tàng tri thức, dạy chúng ta biết sống có ích, có ý nghĩa. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của sách, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sự kiện, mong muốn gửi tới thông điệp về tầm quan trọng của đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tạo dựng môi trường đọc sách trong cộng đồng”.

Ngày sách năm nay diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa: triển lãm, giới thiệu sách, phục vụ bạn đọc miễn phí tại chỗ; giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc sách... Chương trình có sự tham gia của các đơn vị đến từ các trường, cơ quan, tổ chức trong tỉnh Hòa Bình, với 10 gian hàng sách, trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm có nội dung về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng, quê hương, đất nước, các dân tộc ở tỉnh Hòa Bình, sách tham khảo phục vụ công tác dạy và học trong nhà trường... Đặc biệt, PGS.TS. Ngô Văn Giá (nguyên Chủ nhiệm khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có buổi giao lưu, trao đổi với các đại biểu và các em học sinh về sách và ý nghĩa của văn hóa đọc sách. Diễn giả chia sẻ: “Sách có khả năng sinh ra tri thức, sách có khả năng sinh ra sách và sách có khả năng sinh ra vàng, nhờ tri thức làm ra của cải, chấn hưng đất nước”.

"Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hòa Bình năm 2022" đã tạo nên một không gian mở để bạn đọc mọi lứa tuổi giao lưu trao đổi về sách và cách đọc sách, góp phần nâng cao nguồn tri thức, phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu.

Vũ Diệu