Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Khánh thành tượng đài GS.VS Tôn Thất Tùng

14:06 - Chủ Nhật, 11/05/2014

tin từ MEDDOM Sáng ngày 10-5-2014, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng khánh thành công trình Tượng đài GS.VS Tôn Thất Tùng – người có công lao rất lớn trong việc xây dựng và phát triển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhân kỷ niệm 102 năm ngày sinh của ông.

Tới tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn – nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an và bà Vi Nguyệt Hồ - phu nhân của cố GS.VS Tôn Thất Tùng. Ngoài ra còn có đông đảo các vị đại biểu thuộc Quận ủy quận Hoàn Kiếm, đại biểu các Bệnh viện Trung ương và Hà Nội, những người thân, học trò, đồng nghiệp của GS.VS Tôn Thất Tùng.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ Kỷ niệm 102 năm ngày sinh GS.VS Tôn Thất Tùng, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát biểu:“Chính nơi đây, ông (GS.VS Tôn Thất Tùng – TG) đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp trị bệnh cứu người. Và cũng chính nơi đây ông đã trưởng thành từ một sinh viên yêu nước, thương dân trở thành một Giáo sư, Viện sĩ đầu ngành của quốc gia và quốc tế”.

Nhân ngày kỷ niệm trọng thể này, tượng đài GS.VS Tôn Thất Tùng đặt tại khuôn viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chính thức được cắt băng khánh thành, thể hiện lòng tri ân của các thế hệ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đối với những đóng góp lớn lao của người Thầy - GS.VS Tôn Thất Tùng trong khoa học, giảng dạy và cứu chữa bệnh nhân.

Trung tâm Di sản các nhà Khoa học Việt Nam xin giới thiệu chùm ảnh do nghiên cứu viên Trung tâm thực hiện tại sự kiện đặc biệt này:

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết: “Thầy đã đi xa nhưng tấm gương sáng và

đức độ của Thầy vẫn mãi trong lòng các thế hệ học trò”

 

Đại biểu tham dự buổi lễ Kỷ niệm 102 năm ngày sinh GS.VS Tôn Thất Tùng

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết (bìa phải), PGS.TS Nguyễn Viết Tiến (giữa) và

bà Vi Nguyệt Hồ cắt băng khánh thành Tượng đài GS.VS Tôn Thất Tùng

 

Tượng đài GS.VS Tôn Thất Tùng được đặt trang trọng 

trong khuôn viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bà Vi Nguyệt Hồ bên tượng đài của người bạn đời đầy tài năng và đức độ

Đỗ Minh Khôi – Lục Tiến Mạnh