Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Khởi đầu “tháng lễ hội”

11:16 - Thứ Bảy, 07/04/2018

Những ngày đầu tháng 4-2018, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam liên tục đón các đoàn khách lớn từ Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình - một tín hiệu đáng mừng cho “tháng lễ hội” năm nay với chương trình Chào hè sẽ diễn ra từ ngày 25-4 đến ngày 1-5, gồm: Tuần Thư pháp, Lễ hội Hoa hướng dương, tiếp tục mở cửa Triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”.

Ngày 4-4-2018, trường Mầm non Đồng Tiến (TP. Hòa Bình) đã lựa chọn Công viên Di sản là điểm dã ngoại cho hơn 200 học sinh lớp 5 tuổi. Chuyến dã ngoại không chỉ tạo cơ hội cho học sinh gần gũi hơn với thiên nhiên tươi đẹp mà còn giúp phát huy tinh thần đoàn kết thông qua các trò chơi teambuilding. Thầy cô cũng không quên đưa các em lên tham quan tòa nhà S1 – nơi tổ chức triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” và bảo tồn tư liệu hiện vật của các nhà khoa học.

Các bé trường Mầm non Đồng Tiến hào hứng với chương trình tham quan
Chuẩn bị đội hình để kéo co tại sân Lễ hội

Khi ngắm nhìn chiếc mục tiêu bay của GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu, nhiều em nhỏ bày tỏ ước mơ trở thành phi công; hay có em muốn sẽ là chú bộ đội, bởi thấy “Góc chiến trường” với các vật dụng rất gần gũi như võng, ba lô, mũ tai bèo... Tâm hồn trẻ thơ và những ước mơ trong sáng ấy thật đáng nâng niu biết bao!

Tại triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” nơi giới thiệu tư liệu hiện vật của nhiều nhà khoa học
cùng cô giáo chụp ảnh trên sân thượng của tòa nhà S1
Hơn 200 học sinh lớp 5 tuổi cùng giáo viên chụp ảnh lưu niệm trước tòa nhà S1

Chúng tôi hi vọng rằng các em sẽ trở lại “Tòa nhà di sản” nhiều lần nữa và thầm mong ước mơ của các em sẽ trở thành hiện thực trong tương lai. Chúng tôi sẽ cố gắng tích lũy tri thức để có thể giới thiệu di sản quý giá của các nhà khoa học tới các em được tốt nhất, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn cho “những mầm non tương lai của đất nước”.


Bùi Thị Đảm