Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Kiện toàn bộ máy tổ chức của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

14:40 - Thứ Sáu, 13/09/2013

tin từ MEDDOM Ngày 8-9 vừa qua, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức lễ công bố Quyết định kiện toàn tổ chức bộ máy và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý của Trung tâm.

Buổi lễ được tổ chức tại 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội với sự tham dự của Ban lãnh đạo và đông đủ cán bộ nhân viên của Trung tâm.

Năm 2008, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chính thức được thành lập (theo ý tưởng của một số nhà khoa học thuộc lĩnh vực y tế đưa ra từ năm 2004 về xây dựng một Trung tâm để nghiên cứu, bảo tồn di sản các nhà khoa học Việt Nam). Khi mới thành lập, cán bộ nhân viên Trung tâm chỉ có ba người. Sau 5 năm xây dựng và đi vào hoạt động, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã trải qua không ít khó khăn, thách thức, nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, với sự quan tâm sát sao của Ban Lãnh đạo, sự chỉ đạo chuyên môn xuất sắc của PGS.TS Nguyễn Văn Huy, Trung tâm đã từng bước ổn định, phát triển, hoạt động ngày càng có hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà khoa học và xã hội. Đội ngũ cán bộ của Trung tâm cũng không ngừng được tăng cường và ngày càng trưởng thành về chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, Trung tâm đã có 30 cán bộ nhân viên và một số cộng tác viên hoạt động trong ba lĩnh vực: Nghiên cứu Sưu tầm, Kiểm kê Bảo quản và Website. Và phải kể đến bộ phận Hành chính phục vụ đắc lực cho các hoạt động của Trung tâm.

Giám đốc điều hành Phạm Hữu Thưởng trao Quyết định cho cán bộ được bổ nhiệm

Đáp ứng với những yêu cầu mới về phát triển Trung tâm trong giai đoạn tới, Ban lãnh đạo Công ty quyết định nâng cấp ba bộ phận thành đơn vị Phòng: Phòng Nghiên cứu Sưu tầm, Phòng Kiểm kê Bảo quản, Phòng Website. Đồng thời tiến hành quy trình bổ nhiệm cán bộ theo các chức danh của hệ thống tổ chức Trung tâm.

Tại buổi lễ, Trưởng phòng Nhân sự Nguyễn Văn Nghiêm, thừa lệnh Tổng Giám đốc, đã đọc Quyết định thành lập ba Phòng và Quyết định bổ nhiệm cán bộ. Cụ thể:

Th.S Trần Bích Hạnh được bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm, kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu Sưu tầm;

CN Nguyễn Thị Thành - Trưởng phòng Kiểm kê Bảo quản;

CN Lục Tiến Mạnh - Phụ trách Phòng Website;

Th.S Nguyễn Thanh Hóa - Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Sưu tầm;

CN Lê Thị Hoài Thu - Phó Trưởng phòng Kiểm kê Bảo quản.

Những cán bộ được bổ nhiệm dịp này tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng họ đã được tập thể và Ban lãnh đạo tín nhiệm lựa chọn giao phó những trọng trách quản lý. Đó là vinh dự, song cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi mỗi cá nhân phải tiếp tục rèn luyện tác phong, học hỏi nâng cao năng lực về cả chuyên môn và quản lý để hoàn thành nhiệm vụ.

Thay mặt các cán bộ được bổ nhiệm, Th.S Trần Bích Hạnh cảm ơn sự tin tưởng của Ban Giám đốc, của đồng nghiệp và hứa sẽ xây dựng một tập thể đoàn kế, làm việc hết sức mình, để đưa Trung tâm ngày càng phát triển, tạo được niềm tin, sự ủng hộ của đông đảo các nhà khoa học và của xã hội.

 Bích Phương