Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Lần thứ ba trở lại

08:42 - Thứ Hai, 13/06/2022

tin từ MEDDOM Lần thứ 3 đến với Công viên Di sản tại Cao Phong – Hòa Bình, GS.NGND Vũ Dương Ninh (nguyên Chủ nhiệm khoa Quốc tế học - Đại học KHXH&NV Hà Nội) chia sẻ “Vô cùng phấn khởi trước những công trình khoa học đồ sộ, hấp dẫn, bắt gặp nhiều ký ức về các công trình khoa học. Đặc biệt, những thành tựu khoa học trong những năm gian khổ cứu nước và xây dựng đất nước được trưng bày và lưu trữ ở đây”.

Ông thấy mỗi một lần đến là một cảm xúc khác nhau: vui vẻ, hạnh phúc, thấy được sự thay đổi rõ rệt của nơi đây. Vui vì nơi mà ông tin tưởng trao gửi tài liệu gắn liền với quá trình học tập, lao động và cống hiến khoa học của mình ngày càng phát triển với nhiều công trình độc đáo được xây dựng như tòa nhà Cánh Bướm, Vila cánh Cam, Vila con Công… Cùng với đó ông đã bắt gặp nhiều đoàn khách tham quan vui chơi nghỉ dưỡng.

Chuyến đi này của GS.NGND Vũ Dương Ninh, khác với những lần tới Công viên Di sản trước đó là vì công việc cũng như theo lời mời của Ban lãnh đạo MEDDOM. Lần thứ 3 ông tới nơi này cùng với vợ và Hội cựu giáo chức của trường Đại học KHXH&NV đúng nghĩa là đi tham quan. Nhưng khi bắt gặp tài liệu của mình được trưng bày tại triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” thì như một đam mê của nghề giáo, ông bất đắc dĩ trở thành “Hướng dẫn viên” truyền cảm hứng về câu chuyện làm khoa học của mình với tất cả mọi người.

Xin cảm ơn GS.NGND Vũ Dương Ninh cùng các thầy/cô của Hội cựu giáo chức của trường Đại học KHXH&NV.

Một vài hình ảnh trong chuyến tham quan:

GS Vũ Dương Ninh chia sẻ với các đồng nghiệp về tài liệu của mình đang được trưng bày tại Triển lãm Thẳm sâu trong từng kỷ vật.
Các cựu giáo chức chăm chú lắng nghe chia sẻ của GS Vũ Dương Ninh.
GS Vũ Dương Ninh bên khối tài liệu của các nhà sử học
Cùng chụp hình lưu niệm tại tầng thượng tòa nhà Quyển sách
Và trong không gian Trưng bày Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam

Linh Đảm