Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Lan tỏa tinh thần say mê nghiên cứu khoa học

08:28 - Thứ Bảy, 19/02/2022

tin từ MEDDOM Trong buổi làm việc ngày 15-2-2022, bà Trương Thị Kim Dung – vợ GS.TSKH Trần Hồng Uy (nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ngô) tiếp tục trao tặng tài liệu hiện vật liên quan đến quá trình hoạt động khoa học của chồng mình cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

GS Trần Hồng Uy (đeo kính) cùng các đồng nghiệp thăm cánh đồng thử nghiệm giống ngô LVN10 do ông chọn tạo, tháng 5-1996.

Đó là sưu tập hơn 30 bức ảnh GS Trần Hồng Uy cùng các cộng sự đi thăm những cánh đồng ngô lai ở các địa phương; ảnh kỷ niệm trong các chuyến công du: tham gia Hội thảo Ngô khu vực châu Á lần thứ 6, tại thành phố ludhiana, Ấn Độ, ngày 31-10-1995; thăm Viện Nghiên cứu và phát triển rau châu Á, Đài Loan, tháng 12-1998... Bên cạnh đó, gia đình còn trao tặng thêm một số tài liệu cá nhân đã có nhiều năm gắn bó với ông. Những tài liệu này sẽ góp phần làm rõ thêm các câu chuyện liên quan đến hành trình hơn 40 năm nghiên cứu, chọn tạo ngô lai của GS Trần Hồng Uy.

GS Trần Hồng Uy (thứ ba, từ trái) cùng đồng nghiệp tham gia Hội thảo Ngô khu vực châu Á lần thứ 6,

tại thành phố ludhiana, Ấn Độ, ngày 31-10-1995

Khi trao tặng, bà Trương Thị Kim Dung chia sẻ: "Rất mừng khi Trung tâm tiếp nhận và lưu trữ các tài liệu của thầy. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho quá trình lan tỏa tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của Trung tâm đến các bạn trẻ".

Lê Lợi