Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Lễ ra mắt ''Chuyện nghề địa chất'' đầy ấn tượng

09:37 - Thứ Hai, 16/09/2019

tin từ MEDDOM Lễ khai trương trưng bày “Chuyện nghề địa chất” đã diễn ra thành công chiều 14-9-2019, tại trụ sở Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam - số 561, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Các nhà khoa học, đại diện các cơ quan địa chất, Hội Di sản đã tới tham dự sự kiện có ý nghĩa quan trọng này nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Trung tâm (2008-2019).

Trưng bày sẽ mở cửa từ 8h30 đến 16h30, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (chủ nhật xin liên hệ trước). Rất hân hạnh được đón tiếp tất cả mọi người đến tham quan!

GS.TSKH Tống Duy Thanh (nguyên Chủ nhiệm bộ môn Địa chất, trường ĐH Tổng hợp Hà Nội) ghi nhận sự cố gắng của Trung tâm DSCNKHVN trong suốt quá trình làm việc với các nhà khoa học để hiện thực hóa ý tưởng trưng bày.

 

GS.TSKH Tống Duy Thanh (nguyên Chủ nhiệm bộ môn Địa chất, trường ĐH Tổng hợp Hà Nội) ghi nhận sự cố gắng của Trung tâm DSCNKHVN trong quá trình làm việc
với các nhà khoa học để hiện thực trưng bày chuyên ngành này
 

 

GS.TSKH Phan Trường Thị (nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Tổng hợp Hà Nội) hy vọng rằng trưng bày này sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên dám lựa chọn, dấn thân vào ngành địa chất để “học làm dân trước, rồi mới học làm quan”.

GS.TSKH Phan Trường Thị (nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Tổng hợp Hà Nội) hy vọng Trưng bày này sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên dám lựa chọn, dấn thân vào ngành địa chất 

Các phóng viên, nhà báo tham dự đặt câu hỏi cho Ban tổ chức, cho các nhà khoa học với mong muốn được hiểu rõ hơn lý do lựa chọn chủ đề và các câu chuyện thú vị xung quanh nghề địa chất.

 

Các phóng viên, nhà báo tham dự đặt nhiều câu hỏi cho Ban tổ chức và các nhà khoa học
xoay quanh chủ đề các câu chuyện thú vị về nghề địa chất
 

PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn Trung tâm) xúc động trước sự hiện diện của các nhà khoa học đầu ngành. Ông tin rằng trưng bày “Chuyện nghề địa chất” cho thấy ý tưởng xây dựng Bảo tàng về các nhà khoa học Việt Nam sẽ được hiện thực hóa trong tương lai không xa.

 PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn Trung tâm) bày tỏ sự xúc động trước sự hiện diện của các nhà khoa học đầu ngành Địa chất. Ông tin rằng, trưng bày “Chuyện nghề địa chất” cho thấy ý tưởng xây dựng Bảo tàng về các nhà khoa học Việt Nam sẽ đượchiện thực hóa trong tương lai không xa

Không gian khai trương và không gian trưng bày tuy có phần hạn hẹp nhưng có lẽ vì thế mà những người tham dự cảm thấy ấm cúng, gần gũi hơn.

 Không gian khai trương và không gian trưng bày tuy khiêm tốn 

nhưng có lẽ vì thế mà những người tham dự cảm thấy ấm cúng, gần gũi hơn

 

 

ThS Trần Bích Hạnh (Giám đốc điều hành Trung tâm) trân trọng cảm ơn các nhà khoa học đã tin tưởng, hợp tác để làm nên thành công của trưng bày “Chuyện nghề địa chất”. Sự tin tưởng đó là vô cùng quý báu!

 ThS Trần Bích Hạnh (Giám đốc điều hành Trung tâm) trân trọng cảm ơn các nhà khoa học đã tin tưởng, hợp tác để làm nên thành công của trưng bày “Chuyện nghề địa chất”. 

 

 

Hai nhà khoa học trưởng thành từ khóa I Địa chất ĐH Bách khoa Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh (phải) và TS Phạm Văn Quang vui mừng gặp nhau. 

 Hai nhà khoa học trưởng thành từ khóa I Địa chất ĐH Bách khoa Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh (phải) và TS Phạm Văn Quang vui mừng cùng tham dự sự kiện

 

 "Dắt tay nhau" cùng ôn lại những kỷ niệm trên chặng đường nghề thầm lặng mà vinh quang

Nhóm các bạn sinh viên đến từ trường ĐH Văn hóa Hà Nội biết được thông tin liền đến tham quan trưng bày ngay trong buổi chiều ngày khai trương. 

 Nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Văn hóa Hà Nội - những vị khách đầu tiên tham quan trưng bày ngay sau Lễ khai trương

 

 

Một gia đình đến từ Hà Nội cũng đưa các con đến tham quan trưng bày. Các em rất hứng thú và đặt nhiều câu hỏi hay. Các em càng vui hơn khi được nghe chính các nhà khoa học chia sẻ về chuyện nghề. Thật hân hạnh được đón tiếp một gia đình ở Hà Nội đã đưa các con đến tham quan trưng bày. Các thành viên nhỏ tuổi rất hứng thú đặt nhiều câu hỏi thú vị. Và các em càng vui hơn khi được nghe chính các nhà khoa học chia sẻ về chuyện nghề

 Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam