Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Lời dạy chí tình khắc cốt ghi tâm

08:50 - Thứ Hai, 05/10/2020

tin từ MEDDOM Sáng nay, 4-10-2020, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED GROUP đã có một giờ đồng hồ quý báu trao đổi với 54 học viên khóa tập huấn giám đốc các đơn vị thành viên và cán bộ nguồn.

Thầy gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể nhân viên MED GROUP, đặc biệt là những người hiện diện trong khóa tập huấn đã, đang và sẽ đứng mũi chịu sào, tạo dựng sự phát triển của MED GROUP.

Những kinh nghiệm đúc rút cả cuộc đời của GS Nguyễn Anh Trí được truyền lại cho lứa cán bộ kế cận.

Tại đây, GS Nguyễn Anh Trí tặng các “học viên” 4 chữ ngắn gọn mà sâu sắc: ĐỨC - NĂNG - HĂNG - CHUẨN. Đây là những điểm cần có của một cán bộ MED GROUP. Từng chữ của Thầy đều chứa đựng trải nghiệm mồ hôi, nước mắt và nay Thầy muốn truyền lại cho các “trò”.

"ĐỨC"

- Trung thực, ngay thẳng, chân thành;

- Đoàn kết, thống nhất;

- Thương yêu anh em cấp dưới;

- Đảm bảo các lợi ích: Cho đất nước, cho cộng đồng/ quê hương/ địa phương, cho đối tác, cho tập đoàn và cho cá nhân mình;

- Phát triển trong sự hài hòa;

- Yêu tập đoàn, yêu đơn vị, yêu đồng nghiệp.

GS Trí nhấn mạnh cần Đoàn kết, Tôn trọng đồng nghiệp và Yêu thương đồng đội. Đây là kinh nghiệm xương máu của cá nhân GS Trí. Nếu đã là cán bộ quản lý mà không thương nhân viên thì đừng bao mong có một thành công trên nền tảng vững chắc. Cần quan tâm từ những việc nhỏ như bữa cơm, hỏi thăm, lời động viên,... Điều duy nhất gắn kết toàn thể nhân viên lại, đó là TÌNH THƯƠNG.

"NĂNG"

Năng lực trong mọi lĩnh vực, nhưng đặc biệt là: Năng lực tổ chức công việc; Năng lực vượt qua khó khăn, thách thức; Năng lực quán xuyến công việc; Năng lực phối hợp, kết nối, mở rộng và thiết lập các mối quan hệ.

Tập đoàn MED GROUP hiện nay đã có những thành công nhất định nhưng không có nghĩa là đỉnh cao chính vì vậy toàn thể CBNV rất cần bồi dưỡng năng lực để tiếp tục vươn xa hơn nữa. Không ngừng học tập bồi dưỡng năng lực và nâng cao kiến thức, trình độ,học từ thực tiễn, sáng tạo trong thực tiễn.

"HĂNG"

- Hăng hái nhiệt tình;

- Nỗ lực cố gắng;

- Quyết tâm, quyết liệt;

- Nóng bỏng;

- Thể hiện yêu say đắm công việc.

Công việc đặc thù của MED GROUP rất khó. Dù có thành công nhưng mỗi địa bàn khác nhau phải có cách làm khác nhau, phải bồi dưỡng năng lực cần quyết tâm quyết liệt. GS Trí chia sẻ về thời kỳ đầu của MEDLATEC đi đến đâu người ta đuổi, hàng ngày, hàng giờ đối mặt với khó khăn. Nhưng vì đam mê và sự quyết tâm nên đã vượt qua giai đoạn khó khăn ấy.

"CHUẨN"

Mỗi CBNV cần chuẩn mực mọi mặt từ tác phong đi lại, cách bắt tay, đặc biệt chuẩn mực về giờ giấc. Chuẩn mực về tiết kiệm: đây là đạo đức cơ bản của con người ở mọi thời đại. Liêm khiết, chấp hành pháp luật. Phải làm chủ bản thân: biết vùng cấm không bao giờ được vi phạm đạo đức, quy định,…

Bài học của Thầy chỉ vỏn vẹn bốn chữ như lời khuyên chí tình của người cha thân yêu dặn dò các con trước lúc tung cánh bay xa, nhưng thực sự là những lời vàng ngọc mà mỗi học viên khắc cốt, ghi tâm.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam