Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

MEDDOM - 2021 nhìn lại

17:50 - Thứ Hai, 24/01/2022

tin từ MEDDOM Ngày 23-1-2022, trong không khí hân hoan chào đón năm mới - Xuân Nhâm Dần 2022, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (gọi tắt MEDDOM) đã tổ chức thành công buổi lễ tổng kết năm 2021. Sự kiện quan trọng thường niên này là dịp để toàn thể cán bộ nhân viên, Ban lãnh đạo cùng tề tựu, nhìn lại thành quả một năm đã qua và hướng đến những kế hoạch mới, mục tiêu mới.

Năm 2021, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ, MEDDOM cũng không ngoại lệ trong bối cảnh đó. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo cùng sự ủng hộ, đầu tư hiệu quả của Tập đoàn MED-GROUP, MEDDOM đã nỗ lực và gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận trong lĩnh vực văn hóa – khoa học – du lịch. Đặc biệt, MEDDOM tiếp tục khẳng định vai trò và sứ mệnh của mình trong việc gìn giữ và phát huy di sản của các nhà khoa học nói riêng và di sản văn hóa nói chung.

Ths Trần Bích Hạnh - Giám đốc điều hành MEDDOM báo cáo công việc 2021 và kế hoạch 2022.

Tại buổi lễ, Ths Trần Bích Hạnh- Giám đốc điều hành MEDDOM báo cáo khái quát kết quả, những thành tựu nổi bật trong hoạt động chuyên môn và đã ổn định về bộ máy tổ chức. Ths Hạnh chia sẻ “Chúng ta không quên những ngày tháng anh chị em kiểm kê bảo quản không ngại khoảng cách địa lý từ Hà Nội lên công tác tại Hòa Bình, sắp xếp, kiểm kê, ổn định hệ thống kho lưu trữ; Các nghiên cứu viên linh hoạt trong quá trình làm việc với nhà khoa học qua hình thức online; Bộ phận tổ chức sự kiện, tổ chức tour, không quản ngày đêm, đưa đón, tổ chức, làm hài lòng du khách; Những kỹ sư xây dựng luôn bám sát công trình để đảm bảo đúng tiến độ….hay cả những cán bộ chăm cây không quản nắng mưa để hoàn thành nhiệm vụ được giao…”.

Mỗi cán bộ nhân viên đã góp phần làm nên dấu ấn đáng tự hào của MEDDOM trong năm 2021. Ban lãnh đạo MEDDOM, HĐTV đã tặng thưởng những đóng góp của các phòng, cá nhân đạt thành tích trong năm qua.

GS Nguyễn Anh Trí tặng thưởng cán bộ chủ chốt có nhiều đóng góp trong năm qua.

Trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho CBNV.

CBNV đạt danh hiệu Lao động xuất sắc.

CBNV đạt danh hiệu Lao động Giỏi.

Các phòng nhận thưởng của Hội đồng thành viên.

Ghi nhận những kết quả đạt được đó, người sáng lập - GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí nhận xét: Đây là một năm khó khăn nhưng MEDDOM thành công sâu sắc mang tính cơ bản, sáp nhập hai đơn vị Trung tâm và Công viên Di sản tạo được sức mạnh tập thể, hòa thuận, đoàn kết. Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã chính thức có tên trong danh sách các bảo tàng của nước ta. MEDDOM phát triển trong sự hài hòa, đã bắt nhịp cùng sự tiến lên của MED-GROUP, của vùng đất Cao Phong và của đất nước nói chung. Tuy nhiên, MEDDOM còn nhiều khó khăn và thách thức phía trước cần phải tiếp tục khắc phục để tiến tới chuyên nghiệp hơn nữa.

GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đánh giá năm 2021 là một năm thành công của MEDDOM.

Những thành công đó đã tạo tiền đề, bước đệm cho MEDDOM tiếp tục phát triển, nắm bắt cơ hội để có nhiều đột phá mới trong năm mới.

Với sự định hướng và dẫn dắt của HĐTV, BTGĐ, cùng sức mạnh tập thể, MEDDOM sẽ quyết tâm, sáng tạo, đồng lòng để hoàn thành mục tiêu kế hoạch và ghi dấu vào trang sử của năm thứ 15 hoạt động với nhiều thành tựu đáng tự hào.

Lưu Thúy