Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

MEDDOM - đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực văn hóa triển khai dự án SAP ERP

14:59 - Thứ Ba, 26/01/2021

tin từ MEDDOM Chiều 20-1-2021, Trưởng ban Tài chính MED-GROUP, Trưởng ban Hậu cần MED GROUP, Ban Giám đốc và cán bộ quản lý các phòng chuyên môn của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) đã cùng trao đổi với nhóm cán bộ nhân viên FPT để chuẩn bị triển khai phần mềm SAP ERP tại Trung tâm.

SAP ERP là phần mềm hoạch định doanh nghiệp. Việc xây dựng phần mềm SAP ERP tại Trung tâm là nội dung nằm trong Dự án quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP của MED GROUP. Sau hơn 6 tháng triển khai, dự án đã vận hành thành công, góp phần hiện đại hóa quy trình quản lý để doanh nghiệp vươn mình trong kỷ nguyên số 4.0.

Dự án được khởi động tới 30 đơn vị thành viên trong tập đoàn. Buổi làm việc giúp cán bộ của FPT tìm hiểu cơ chế vận hành của đơn vị, mục tiêu, kết quả của việc xây dựng phần mềm SAP ERP với từng phân hệ. Trong đó MEDDOM có phân hệ: Kế toán tài chính; Mua hàng và kho; Bảo trì-bảo dưỡng sẽ được triển khai trên phần mềm ERP.

Trưởng ban Tài chính Trần Thị Hà Linh (áo trắng) giới thiệu về chiến lược chuyển đổi số của MED GROUP, trong đó có hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Với tính chất công việc, hệ thống kho tư liệu của MEDDOM có những đặc thù riêng, hai bên sẽ cùng tìm hiểu cụ thể để đưa ra phương án triển khai phù hợp nhất. Đánh giá về vấn đề này, ông Vũ Đức Sơn - Quản trị dự án phía FPT chia sẻ: MED-GROUP là tập đoàn đầu tiên về lĩnh vực y tế tư nhân triển khai dự án, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam là đơn vị đầu tiên về văn hóa triển khai phần mềm SAP ERP này.

Tham quan kho và trao đổi về phần mềm quản lý dữ liệu nhà khoa học Trung tâm đang sử dụng

Việc triển khai dự án SAP ERP sẽ giúp Trung tâm Di sản quản lý hiệu quả các hạng mục công việc, đặc biệt là quản lý bài bản khối tài sản – di sản của các nhà khoa học trao tặng Trung tâm.

Nguyễn Thành