Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

MEDLATEC kỷ niệm 21 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

08:22 - Thứ Hai, 06/03/2017

Chiều 4-3-2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Công ty Công nghệ và Xét nghiệm Y học (MEDLATEC) long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Công ty và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do nhà nước trao tặng.

Tới dự buổi lễ, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc cùng tập thể cán bộ nhân viên Công ty Công nghệ và Xét nghiệm y học MEDLATEC vinh dự được đón tiếp bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế… cùng các đại biểu, lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh phúc, Hòa Bình…

Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, MEDLATEC đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, đưa dịch vụ y tế chất lượng cao, những ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại từ các nước tiên tiến phục vụ hiệu quả sức khỏe người bệnh và cộng đồng. Đặc biệt MEDLATEC là đơn vị tiên phong đã xây dựng được thương hiệu trong dịch vụ xét nghiệm tại nhà, triển khai “phòng khám bác sĩ gia đình”, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Từ sự ủng hộ, tin tưởng đó, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, MEDLATEC đã mở rộng nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại các tỉnh thành từ Bắc vào Nam như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Tĩnh, thành phố Hồ Chí Minh...

Không chỉ đầu tư và đóng góp trong lĩnh vực Y tế, với tầm nhìn nhân văn, MEDLATEC đã đầu tư trong lĩnh vực văn hóa, thành lập Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam nhằm lưu giữ và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Sau gần 10 năm hoạt động, Trung tâm và Công viên đã từng bước thực hiện được tôn chỉ, mục đích đề ra. Những hoạt động lưu trữ, phát huy di sản vật thể và phi vật thể của các nhà khoa học đã được các nhà khoa học tin tưởng, ủng hộ, và từng bước được xã hội ghi nhận.

Ông Chu Văn Yêm - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước (phải)
trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho MEDLATEC

Với những thành tích đạt được về y học và văn hóa, MEDLATEC xứng đáng được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Cũng tại buổi lễ trọng thể này, Công ty đã phấn khởi đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng cho tập thể, cá nhân đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016. Đây là sự kiện đặc biệt bởi MEDLATEC là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động, đánh dấu, ghi nhận bước trưởng thành, đóng góp của MEDLATEC trong những năm qua. Phần thưởng cao quý đó là nguồn động viên Công ty MEDLATEC nỗ lực, phát triển trong giai đoạn mới.

Tập thể và cá nhân nhận đạt danh hiệu xuất sắc nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến ghi nhận những đóng góp của MEDLATEC. Ông khẳng định sự phát triển nhanh, mạnh của MEDLATEC theo đúng chủ trương xã hội hóa của ngành Y tế. Kết quả khám chữa bệnh nhanh, độ chính xác cao, tra cứu cập nhật thông tin kết quả dễ dàng đã giúp MEDLATEC hòa nhập vào mạng lưới phát triển y tế chung, lấp khoảng trống về chuyên môn mà một số bệnh viện chưa làm được. Qua quá trình xét nghiệm, MEDLATEC đã giúp bệnh nhân phát hiện sớm căn bệnh, tư vấn phòng ngừa, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và sự tin tưởng của nhân dân.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt tập thể MEDLATEC, Tổng giám đốc, Thạc sĩ Nguyễn Trí Anh phát biểu cảm ơn và lĩnh hội những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế. Ông tin tưởng rằng với sự đoàn kết, sáng tạo, chăm chỉ, khoa học của Ban Tổng giám đốc, cán bộ nhân viên, cùng phương thức phát triển hài hòa, không ngừng đổi mới và hội nhập, MEDLATEC sẽ có những kết quả đột phá với mục đích vì cộng đồng, vì nhân dân trong tương lai.

Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh phát biểu cảm ơn, lĩnh hội và tri ân

Từ sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước, MEDLATEC đã ngày càng khẳng định vị thế trong xã hội, và sự phát triển bền vững ấy cũng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam - hai đơn vị hoạt động xã hội do MEDLATEC sáng lập và đầu tư.

Tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
 cùng chung niềm vui lớn tại buổi lễ 
 
 

Nguyễn Thị Thành 

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam