Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Mỗi buổi họp là một buổi học

18:23 - Thứ Sáu, 06/04/2018

tin từ MEDDOM Đó là cảm nhận của mỗi cán bộ nhân viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sau những buổi họp gần đây của Trung tâm. Đặc biệt là qua buổi họp tổng kết công việc tháng 3 và Quý I- 2018 chiều ngày 4-4-2018.

GS.TS Nguyễn Anh Trí (Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC GROUP, kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng cố vấn HERITIST) đã ghi nhận nỗ lực của Trung tâm trong Quý I-2018. Đặc biệt, triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỉ vật" tại S1 đã thu hút hơn 10.000 khách tham quan là tiềm năng rất lớn để Trung tâm Di sản tiếp tục phát triển. GS.TS Nguyễn Anh Trí đã chỉ ra những bất cập về tư duy, năng lực và phương pháp làm việc của cán bộ nhân viên do chưa bắt kịp với nhịp độ phát triển của Trung tâm. Mỗi cán bộ nhân viên của Trung tâm sẽ làm rất nhiều việc (và càng ngày càng nhiều việc hơn), nên mỗi người cần tự học và rèn luyện các kĩ năng nghiệp vụ. Trong đó, chụp ảnh đẹp và viết bài hay là yêu cầu bắt buộc với mỗi người.

Nhận thấy tiếng Anh là phương tiện giao tiếp không thể thiếu trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và đặc biệt, trong bối cảnh HERITIST đang hội nhập cùng giới lưu trữ, bảo tàng trong nước và quốc tế, GS Nguyễn Anh Trí đã truyền cho chúng tôi bốn bí quyết để học tiếng Anh hiệu quả. Đó là:

- HỌC đến đâu DÙNG đến đó
- Học qua DỊCH tài liệu
- Mỗi ngày dành ít nhất 15 phút ĐỌC to một đoạn tiếng Anh
- Học bằng MỌI GIÁC QUAN

Chúng tôi đều cảm nhận được gần hai tiếng đồng hồ: "Họp mà như học, học mà như chơi". Thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa.

 

Toàn cảnh buổi họp tổng kết tháng 3 và Quý I-2018 của TTDS,
với sự tham gia đầy đủ của các thầy cô kinh nghiệm và cán bộ nhân viên

ThS Trần Bích Hạnh (đứng) điểm lại những kết quả nổi bật của Trung tâm trong Quý I-2018,
đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Công viên Di sản

Bốn bí quyết học tiếng Anh hiệu quả mà GS.TS Nguyễn Anh Trí truyền đạt cho CBNV
của Trung tâm Di sản là kinh nghiệm đúc rút sâu sắc của Thầy

GS.TS Nguyễn Anh Trí trao thưởng cho các cán bộ có nhiều cố gắng nổi bật trong Quý I-2018

 

Trần Bích Hạnh