Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Món quà bất ngờ

11:35 - Thứ Năm, 14/04/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 12-4-2022, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam bất ngờ nhận được món quà của GS.TS Lê Viết Ly (nguyên Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi). Đó là ba cuốn sách hồi ký của ông với tên gọi “Kỷ niệm cuộc đời”.

Đầu tháng 4-2022, PGS.TS Lê Thị Thúy (Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật chăn nuôi Việt Nam) – học trò của GS Lê Viết Ly có chuyến thăm quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Sau chuyến đi, bà đã hiểu thêm về sứ mệnh của Trung tâm và Công viên trong việc lưu trữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản của nhà khoa học Việt Nam. Qua trao đổi với học trò Lê Thị Thúy, GS Lê Viết Ly biết một số tài liệu cá nhân của ông đã tặng Trung tâm từ trước đang được lưu trữ cẩn thận tại Công viên. Bởi vậy, ông quyết định gửi tặng Trung tâm thêm một món quà là cuốn sách “Kỷ niệm cuộc đời” của mình. Cuốn sách ghi lại những kỷ niệm sâu sắc của ông về quê hương, gia đình, quá trình học tập, công tác… gắn liền với bối cảnh chung của đất nước qua các thời kỳ.

Cuốn hồi ký "Kỷ niệm cuộc đời" của GS.TS Lê Viết Ly

GS Lê Viết Ly tâm sự: “Hy vọng qua cuốn sách này, các bạn có thể chia sẻ cùng tôi, đồng thời ít nhiều còn biết thêm những trải nghiệm đáng nhớ mà thế hệ chúng tôi đã có”. Đây sẽ là một tài liệu giá trị trong công tác nghiên cứu lịch sử cuộc đời ông nói riêng và lịch sử khoa học Chăn nuôi Việt Nam nói chung.

Lê Thị Lợi