Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Món quà ý nghĩa từ thầy thuốc Trần Mạnh Chí

11:33 - Thứ Bảy, 03/03/2018

tin từ MEDDOM Được đón nhận tài liệu hiện vật của các nhà khoa học trao tặng, đối với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, đó luôn là món quà vô giá. Đúng vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27-2-2018, chúng tôi thật sự xúc động khi tiếp nhận những tư liệu của thầy thuốc, PGS.TS Trần Mạnh Chí,nguyên Viện trưởng Quân y viện 103 (nay là Bệnh viện Quân y 103).

Đây là buổi làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, tôi được vợ chồng PGS.TS Trần Mạnh Chí thết đãi một số món mứt kẹo – dư vị của ngày Tết cùng cốc nước vối ấm nóng. Với lời chúc năm mới gia đình Phó giáo sư– bình an, hạnh phúc, thay mặt Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, tôi kính chúc ông bà sức khỏe, an vui trong ngày lễ trọng thể của ngành Y, ngày 27 tháng hai.

Một kỷ vật từ khi học chuyên ngành Phẫu thuật thần kinh tại
Học viện Quân y Kirov, Liên Xô được PGS.TS Trần Mạnh Chí trao tặng

Buổi làm việc thật nồng ấm, thân tình và hiệu quả. Tôi đón nhận những món quà đầu năm từ người thầy thuốc đáng kính. Đó là những tấm ảnh cưới cùng một số cuốn sách và kỷ vật được ông lưu giữ từ khi học chuyên ngành Phẫu thuật thần kinh tại Học viện Quân y Kirov, Liên Xô đầu những năm 1970.

Những món quà và lời chúc đầu xuân của PGS.TS Trần Mạnh Chí như nguồn động viên, thôi thúc chúng tôi thêm cố gắng với công việc nghiên cứu, sưu tầm và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam.


Lê Thị Hằng