Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Một lời nhắn gửi chân thành

08:48 - Thứ Bảy, 23/05/2015

tin từ MEDDOM Nhân dịp ra Hà Nội công tác, sáng nay, 20-5-2015, ông Hoàng Vũ Quân, con trai của GS.NGND Hoàng Như Mai đã đến tham quan Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Ông Hoàng Vũ Quân là người đã nhiệt tình giúp đỡ các nghiên cứu viên Trung tâm trong thời gian công tác tại thành phố Hồ Chí Minh vừa qua. Trong chuyến ra Hà Nội công tác lần này, ông đã sắp xếp thời gian để đến tham quan Trung tâm.

Ông Hoàng Vũ Quân trò chuyện cùng cán bộ Trung tâm

Sau khi xem các tài liệu hiện vật trưng bày và kho lưu trữ, ông vô cùng xúc động bày tỏ "Việc làm của Trung tâm rất có ý nghĩa, song điều quan trọng nhất là phải lưu truyền lại những giá trị, văn hóa, lao động, cống hiến, hy sinh... của các nhà khoa học đến với mọi người, đến với tuổi trẻ..."

Ông Hoàng Vũ Quân ghi lại cảm xúc của mình khi đến Trung tâm

Trao đổi với cán bộ Trung tâm về tài liệu của GS.NGND Hoàng Như Mai, ông Hoàng Vũ Quân đồng ý sắp xếp và trao tặng dần cho Trung tâm những thước phim, ảnh tư liệu và các cuốn sổ ghi chép về cuộc đời hoạt động khoa học của cha mình. Qua đó, ông cũng chia sẻ chân thành: "Trung tâm đang làm một việc quan trọng là bảo tồn và phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học. Đây là một trách nhiệm nặng nề và có nhiều khó khăn, thách thức. Bởi di sản cá nhân chỉ trở thành di sản một khi nó trở nên có giá trị dù chỉ là một chút trong đời sống tinh thần và tâm linh của những người tiếp cận với di sản đó. Tôi tin là với tâm huyết của những người lãnh đạo và các bạn trẻ đang làm việc tại đây, thì Trung tâm có thể thành công".

Lê Thị Trinh