Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Một ngày đàng vừa làm, vừa học

08:45 - Thứ Tư, 21/03/2018

tin từ MEDDOM Ngày 16-3-2018, chúng tôi đã có một chuyến đi và làm việc thật bổ ích tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Sau bốn tháng khai trương, triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật", do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chuẩn bị nội dung, tại tầng 2, nhà S1, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã đón hơn 10 nghìn khách tham quan, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua có gần 6000 khách. Để tiếp tục nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn của triển lãm, trong ngày làm việc này, PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn Trung tâm; nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam) cùng TS Lưu Hùng (nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam) đã phân tích và chỉ ra nhiều giải pháp hữu hiệu trong công tác trưng bày, thuyết minh đến tăng cường tính tương tác với khách tham quan... Cuộc thảo luận sôi nổi hơn khi có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Anh Trí (Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC Group).

PGS.TS Nguyễn Văn Huy cho rằng triển lãm này là sự cố gắng lớn và rất kịp thời của HERITIST để giới thiệu di sản của các nhà khoa học Việt Nam đến công chúng. Buổi làm việc đã gợi mở nhiều ý tưởng cho những kế hoạch trước mắt, trung hạn và dài hạn của chúng tôi trên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Mà gần nhất là các hoạt động chuẩn bị cho Lễ hội Hoa hướng dương và Tuần lễ thư pháp vào dịp Giỗ tổ Hùng vương và 30-4, 1-5.

Tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm đổi mới, hướng tới sự hấp dẫn bởi tính khác biệt của Trung tâm chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo mới cho triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật" và các hoạt động văn hóa, khoa học tại Công viên.

 

 

Cùng trao đổi và thảo luận về các giải pháp trưng bày hữu hiệu

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Huy, "Làm hướng dẫn viên rất khó, cần có nghệ thuật
để hiểu nhu cầu của khách và kể câu chuyện họ muốn"

 "Để đáp ứng nhu cầu phát huy giá trị di sản các nhà khoa học,
HERITIST sẽ nỗ lực, quyết tâm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm và nâng cao trình độ" - GS 
Nguyễn Anh Trí

 

Các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất đang diễn ra mạnh mẽ, cầu bắc qua suối Quy Tuyền
sẽ là một trong những điểm tham quan tuyệt đẹp của Công viên

Ba người thầy lớn của chúng tôi, cùng chung tâm huyết và khát vọng vì một HERITIST phát triển

Trần Bích Hạnh