Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Mừng đại thọ GS.TS Lê Quang Long

08:49 - Thứ Ba, 01/04/2014

tin từ MEDDOM Ngày 29-3-2014, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã đến mừng đại thọ GS.TS Lê Quang Long tại nhà riêng của ông ở phố Nguyễn Đổng Chi, Hà Nội.

GS.TS Lê Quang Long sinh ngày 29-3-1925 tại xã Đại Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Với hơn 60 năm đứng trên bục giảng, các thế hệ học trò của ông, từ thế hệ cựu sinh viên Vạn vật học trường Sư phạm Cao cấp Nam Ninh,Trung Quốc đều khâm phục ông ở khả năng sử dụng thành thục tiếng Anh, Pháp, Nga, cho đến công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đến nay, nhiều thế hệ học trò của GS Lê Quang Long đã đạt nhiều thành công trong sự nghiệp và có những đóng góp hữu ích cho sự phát triển khoa học nước nhà. Trong số đó, có thể kể đến những học trò như GS Lân Dũng, GS Tống Duy Thanh, GS Phan Nguyên Hồng, và trong dịp mừng đại thọ của thầy họ đã đến chúc mừng và ôn lại những kỷ niệm mang đậm nghĩa tình thầy trò.

 

“Nguyện tiếp bước theo thầy đóng góp cho sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đến trọn đời”

Nhân dịp này, GS Lê Quang Long rất xúc động khi nhận được những lời chúc tốt đẹp qua thư từ, điện thoại của nhiều học trò, đồng nghiệp: “Dù ở xa không trực tiếp đến mừng thọ thầy nhưng chúng em không thể nào quên những bài giảng, những phương pháp nghiên cứu khoa học mà thầy gợi mở cùng với sự say sưa yêu nghề của thầy đã góp phần tạo nên sự trưởng thành của chúng em trên đường đời. Thầy là tấm gương sáng cho chúng em bước vào con đường khoa học và làm cán bộ nghiên cứu, làm giảng viên, làm thầy giáo của ngành Sinh học Việt Nam”.

Cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam 

 mừng đại thọ 90 tuổi của GS Lê Quang Long

Trong ngày lễ đầy ý nghĩa này, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chúc GS.TS Lê Quang Long trường thọ, khỏe mạnh và trí tuệ luôn luôn minh mẫn để đóng góp hữu ích cho nền khoa học nước nhà.

Lưu Thị Thúy