Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Ngạc nhiên và cảm phục

11:57 - Thứ Tư, 02/12/2020

tin từ MEDDOM “Bâng khuâng, cảm động khi thấy những tài liệu mình tặng Trung tâm được giữ gìn cẩn thận, chu đáo” - GS.TS Đoàn Định Kiến (nguyên Trưởng khoa Xây dựng, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) chia sẻ sau khi tham quan Trung tâm Di sản các Nhà khoa học Việt Nam tại Hà Nội vào chiều ngày 26-11-2020.

Đây là lần đầu tiên GS Đoàn Định Kiến tham quan Trung tâm. Thật xúc động khi biết vị Giáo sư đã gần 90 tuổi còn bắt mấy tuyến xe bus để đến với chúng tôi. Còn nhớ, trong những ngày giãn cách xã hội của đại dịch Covid-19, ông đã rất nhiệt tình làm việc với chúng tôi qua mail, zalo để kể chuyện và cung cấp thông tin về cuộc đời mình và các nhà khoa học khác. Và hôm nay, nhân ngày đẹp trời, ông quyết định đến tham quan Trung tâm.

 

GS.TS Đoàn Định Kiến chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ nhân viên trung tâm tại trưng bày

Trong quá trình tham quan trưng bày cũng như mục sở thị kho lưu trữ của Trung tâm, GS Đoàn Định Kiến nhiều lần thốt lên: Không thể tin được. Thật khâm phục những việc làm của các bạn. Tài liệu của chúng tôi để ở gia đình không thể được bảo quản và lưu trữ tốt, đẹp như thế này được.

GS Đoàn Định Kiến khẳng định sẽ tiếp tục tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Hòa Bình, đồng thời sẽ soạn, phân loại và tặng Trung tâm những tài liệu kỷ vật còn lại của cuộc đời mình.

Phan Thị Tuyết