Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Ngày hội nghề ở Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

14:55 - Thứ Sáu, 26/12/2014

tin từ MEDDOM Lễ khai mạc “Hội thi tay nghề năm 2014” đã được tổ chức vào ngày 25-12-2014 tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía Liên đoàn lao động huyện Cao Phong có đồng chí Nguyễn Thị Dung (Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động); về phía Ban lãnh đạo Dự án có KS Đào Đình Thông (Giám đốc Công ty) và toàn thể cán bộ Dự án Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Dung phát biểu: “Tại địa bàn huyện Cao Phong chưa một đơn vị cơ quan doanh nghiệp nào tổ chức được hội thi tay nghề, Dự án Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên tổ chức hội thi ý nghĩa này. Hội thi đem lại sự công bằng, dân chủ và nâng cao quyền lợi cho người lao động, chúng tôi rất vui mừng, ủng hộ và hoàn toàn nhất trí, mong rằng Dự án sẽ duy trì và phát triển được hội thi trong các năm tiếp theo”.

Cũng tại buổi lễ KS Đào Đình Thông nhấn mạnh: “Chúng tôi nhận ra để Dự án Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam ngày càng phát triển, việc nâng cao trình độ cho cán bộ là vấn đề cần thiết và cấp bách. Hội thi tay nghề năm 2014 sẽ là sự khởi đầu cho hội thi tay nghề trong những năm tiếp theo nhằm lựa chọn và đánh giá năng lực cán bộ. Đây cũng chính là một trong những căn cứ để xét nâng bậc lương và luân chuyển hình thức lao động cho cán bộ”.

Thời gian Hội thi diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày 25-12-2014 với chương trình được áp dụng cho 5 tổ: Hậu cần, Xây dựng, Cây xanh, Bonsai và Đá tiểu cảnh. Các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: lý thuyết và thực hành trực tiếp ngoài công trường với nội dung phù hợp với đặc thù từng tổ chuyên môn.

Hội thi tay nghề năm 2014 hứa hẹn sẽ đem lại kiến thức cơ bản và những kĩ năng cần thiết cho cán bộ Dự án, giúp họ nâng cao tay nghề và hướng đến chuyên nghiệp hóa từng chức năng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi:

 

Đồng chí Nguyễn Thị Dung (phải) tặng hoa chúc mừng Hội thi

Một phần thi tại tổ Xây dựng

Thi tạo dáng cây Bonsai...

 

... và thực hiện kỹ thuật cắt tỉa cành

 

Cán bộ Bùi Văn Nghị (áo trắng) thi giải quyết tình huống nghiệp vụ bảo vệ


 
Bùi Phương Châm
Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam