Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Nhất định sẽ quay trở lại

10:11 - Thứ Hai, 23/11/2020

tin từ MEDDOM Hôm nay, 21-11-2020, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã được đón tiếp 2 nhà khoa học: PGS.TS Hồ Thuần (nguyên Trưởng phòng lập trình, Viện Khoa học tính toán và điều khiển - tiền thân của Viện Công nghệ thông tin, thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), GS.NGND Nguyễn Kim Đính (nguyên Chủ nhiệm Khoa Ngữ văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) và gia đình lên tham quan, thăm lại những kỷ vật.

Cả 2 nhà khoa học đều đã trao gửi nhiều tài liệu cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và hiện nay một phần đang được lưu giữ, trưng bày tại tòa nhà Quyển sách trong Công viên Di sản. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với hai nhà khoa học, PGS Hồ Thuần chia sẻ: “Tôi cảm thấy bất ngờ vì không nghĩ được rằng trong một thời gian ngắn mà Trung tâm Di sản đã làm được nhiều như vậy. Hy vọng rằng trong tương lai những công việc của Trung tâm Di sản sẽ tiếp tục được thực hiện và có những kết quả tốt đẹp".

Gia đình PGS.TS Hồ Bá Thuần chụp ảnh kỷ niệm trước hiện vật của ông đã tặng Trung tâm

Trong chuyến tham quan, PGS Hồ Thuần còn được ngắm nhìn lại những kỷ vật của mình, trong đó có hiện vật Chiếc ca làm bằng vỏ pháo sáng được ông mang từ chiến trường về trong chuyến công tác tại Cục vận tải quân sự, hiện vật này đang được trưng bày trong triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” tại tòa nhà Quyển sách.

GS.NGND Nguyễn Kim Đính cũng rất bất ngờ với những bước phát triển của Trung tâm Di sản, ông chia sẻ điều này trong những dòng lưu bút: “Chúng tôi rất xúc động khi được tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học rất đáng trân quý của chúng ta. Quả là bất ngờ khi chỉ trong thời gian chưa lâu Công viên đã làm được nhiều công trình giới thiệu, nghiên cứu di sản của các nhà khoa học Việt Nam… Rất hy vọng trong thời gian tới hàng chục công trình sẽ hoàn thành và Công viên sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa”.

GS Nguyễn Kim Đính giới thiệu cho các cháu và người thân về kỷ vật trưng bày tại triển lãm

Thời gian tham quan một ngày dường như là quá ngắn với cả đoàn, khi chia tay PGS Hồ Thuần còn nói vui rằng, những điều chưa kịp tham quan hết là “để dành” cho những lần sau và nhất định sẽ quay trở lại Công viên Di sản. Chia tay đoàn, chúng tôi hẹn gặp lại các thầy trong thời gian gần đây nhất.

Bùi Minh Đức