Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Nhật ký Thành phố Hồ Chí Minh ngày thứ 8

16:34 - Thứ Ba, 29/05/2018

tin từ MEDDOM Chiều 25-5-2018, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp tục nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của PGS.TS Trương Mỹ Dung (Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu), khi bà quyết định trao tặng thêm nhiều tư liệu của chồng – cố GS.TSKH Nguyễn Đình Ngọc.

Sinh thời, GS.TSKH Nguyễn Đình Ngọc vẫn được biết đến là một nhà khoa học có nhiều đóng góp trong việc đào tạo và phát triển ngành tin học Việt Nam, một nhà tình báo với những cống hiến vinh quang nhưng thầm lặng và rất đỗi giản dị. Sau ngày ông mất, những tư liệu của ông được vợ là PGS.TS Trương Mỹ Dung gìn giữ cẩn thận trong căn nhà nhỏ trên phố Trần Khắc Chân, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

PGS.TS Trương Mỹ Dung tin tưởng Trung tâm Di sản sẽ sớm xây dựng được thư viện của các nhà khoa học để phục vụ cho độc giả quan tâm.

Từ năm 2014, khi biết đến hoạt động Trung tâm, bà đã soạn và trao tặng nhiều tư liệu liên quan đến quá trình học tập, công tác và những đóng góp của hai vợ chồng. Lần này cũng vậy, chúng tôi tiếp tục nhận thêm nhiều tư liệu chuyển giao như sưu tập các cặp da tham dự hội thảo (có tài liệu liên quan kèm theo) của GS.TSKH Nguyễn Đình Ngọc, những cuốn sách ảnh về các đất nước mà vợ chồng bà có dịp ghé thăm, các cuốn sách khoa học của GS.TSKH Nguyễn Đình Ngọc…

PGS.TS Trương Mỹ Dung cẩn thận sắp xếp từng tài liệu, hiện vật

và trân trọng trao tặng Trung tâm tài liệu của GS.TSKH Nguyễn Đình Ngọc


Cùng với việc trao tặng, PGS.TS Trương Mỹ Dung cũng gửi gắm niềm tin Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ xây dựng được thư viện nhà khoa học, để các thế hệ sau có cơ hội đến tra cứu, tham quan và học hỏi. 


Phạm Ngọc Hải