Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Nhớ những ngày như thế

13:54 - Thứ Năm, 09/09/2021

tin từ MEDDOM Nhớ những ngày tháng 8-2020, chúng tôi miệt mài, gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng chuẩn bị cho lễ khai trương Trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”. Bộ phận Kiểm kê – Bảo quản cũng có những nhiệm vụ quan trọng và phải rất bám sát tiến độ.

Nhớ lần đóng gói từng tài liệu, hiện vật một cách cẩn trọng, tỉ mỉ. Nhớ cả những lần kiểm tra từng ly, từng tý màu sắc, kích thước tủ, pano…

Nhớ những đêm cùng nhau làm giá đỡ, để hiện vật được trưng bày trang trọng và đảm bảo an toàn. Những bàn tay khéo léo cắt, dán, ghim vải bọc. Nhớ những lần tranh luận căng thẳng và cả những câu nói động viên… Nhớ buổi cắt băng khai trương trưng bày, nhớ cái thở phào nhẹ nhõm khi mọi việc đều tốt đẹp….

Sự thành công của trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam” vào ngày 29-8-2020 đã đánh dấu thêm một mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Một năm qua, trưng bày đã đón hàng vạn lượt khách tham quan. Đó cũng là niềm tự hào của chúng tôi, để mỗi lần nhớ về lại xao xuyến, xúc động.

Một số hình ảnh chuẩn bị:

Kiểm tra tủ trưng bày tài liệu

Cẩn thận sắp xếp tài liệu hiện vật vào tủ theo chủ đề

Cẩn thận, tỉ mỉ làm giá đỡ cho từng hiện vật trưng bày

Thùy Trang