Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Những bức ảnh đẹp năm 2014

16:05 - Thứ Tư, 24/12/2014

tin từ MEDDOM Ngày 20-12-2014, cuộc thi “Ảnh đẹp 2014”, do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam phát động, đã được Ban tổ chức công bố kết quả bình chọn và trao giải các bức ảnh đẹp năm 2014.

Cuộc thi “Ảnh đẹp 2014” là một hoạt động được Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức thường niên, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đồng thời khuyến khích các cá nhân phấn đấu, tự rèn luyện tay nghề trong quá trình làm việc độc lập. Các tác giả - đồng thời là những nghiên cứu viên của Trung tâm đã lựa chọn những bức ảnh tâm đắc nhất trong quá trình tác nghiệp của cá nhân năm 2014 gửi tới cuộc thi. Đó là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc mang ý nghĩa sâu sắc trong các buổi tiếp xúc, làm việc với nhà khoa học hoặc gia đình nhà khoa học, biểu tả được những xúc cảm, nỗi niềm riêng của từng nhà khoa học, của người thân trong gia đình nhà khoa học và phần nào thể hiện được hoạt động chuyên môn của Trung tâm.

Để đảm bảo sự khách quan trong việc đánh giá, cả về nội dung và tính nghệ thuật, Trung tâm Di sản đã mời nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Kự, thành viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam làm Trưởng ban giám khảo của cuộc thi.

Sau gần 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 42 bức ảnh (của 15 tác giả). Theo các tiêu chí về nội dung và nghệ thuật, Ban giám khảo đã lựa chọn được 6 bức ảnh để trao giải theo cơ cấu giải thưởng như sau:

 Đồng giải nhất

 

Cán bộ của Heritist đến với nhà khoa học

(Ảnh về GS.TS Phan Đại Doãn, tác giả Nguyễn Thị Loan)

 

Xúc cảmkhi xem trưng bày ở Heritist

(Ảnh về phu nhân GS.TSKH Nguyễn Văn Nhân, tác giả Phạm Ngọc Hải)

 

  Giải nhì

 

Say sưa với công việc

(Ảnh về PGS.TS Đoàn Như Kim, tác giả Trần Văn Hợp)

 

 Giải ba:

 

Khoảnh khắc suy tư

(Ảnh về PGS.TS Nguyễn Văn Huy, tác giả Nguyễn Thanh Hóa)

 

Dấu ấn của thời gian

(Ảnh về GS Đặng Hanh Phức, tác giả Hoàng Thị Liêm)

 

 

 Giải khuyến khích

 

Nhớ về người bạn đời

(Ảnh về phu nhân GS Phạm Huy Thông, tác giả Nguyễn Thị Loan)

 

 

Lục Mạnh (tổng hợp)

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam