Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

"Những hạt giống bí mật" trở lại

11:32 - Thứ Sáu, 13/01/2023

tin từ MEDDOM Sáng ngày 12-1-2023, phóng viên VTV đã thực hiện buổi ghi hình tại gia đình PGS Nguyễn Đức Thừa - một nhân vật trong cuốn sách "Hồ sơ những hạt giống bí mật", do MEDDOM xuất bản đầu năm 2022. Phóng sự sẽ được giới thiệu vào dịp đón Xuân 2023. Nghiên cứu viên MEDDOM đã tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Cách đây một năm, cuốn sách "Hồ sơ những hạt giống bí mật" của MEDDOM được xuất bản và phát hành hết không lâu sau đó. Để đáp ứng nhu cầu của quý độc giả, ngay trong năm 2022, ấn phẩm được tái bản có bổ sung, sửa chữa. MEDDOM rất vinh dự khi năm nay cuốn sách được Đài truyền hình Việt Nam chọn giới thiệu trong Chương trình Sách hay, dự kiến phát sóng trên VTV1 vào ngày 2-2-2023.

Ấn phẩm "Hồ sơ những hạt giống bí mật" xuất bản và tái bản ngay trong năm 2022

Bà Dung - vợ cố PGS Nguyễn Đức Thừa, một trong 21 "hạt giống bí mật" đầu tiên được Đảng cử sang Liên Xô học tập năm 1951 chia sẻ: "Mỗi thành viên, thế hệ con cháu trong gia đình chúng tôi có cảm nhận riêng khi đọc cuốn sách, nhưng tựu chung đều tự hào về người chồng, người cha, người ông của mình đã có đóng góp ý nghĩa cho xã hội, đất nước. Cuốn sách đã được gửi ra nước ngoài cho các cháu tôi đang học tập tại Anh, Mỹ, Nhật Bản, tiếp thêm động lực cho các cháu noi gương ông".

Bà Dung - vợ cố PGS Nguyễn Đức Thừa chia sẻ cảm nhận về cuốn sách

Vậy là "Hồ sơ những hạt giống bí mật" không chỉ được giới thiệu trong nước mà đã xuất hiện ở các quốc gia khác. Tinh thần nỗ lực vì khoa học, vì dân tộc thể hiện trong nội dung cuốn sách và giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam nhất định sẽ được phát huy, lan tỏa hơn nữa!

Nguyễn Điệp