Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Những món quà quý từ gia đình các nhà khoa học

13:01 - Thứ Năm, 06/05/2021

tin từ MEDDOM Ngày 3-5-2021, gia đình các nhà khoa học GS.TS Phạm Minh Khang, GS Phan Cự Đệ, GS.TS Phan Cự Nhân đã đến tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam và trao tặng những tài liệu hiện vật quý.

Trao tặng các tư liệu cá nhân đã gắn bó cả cuộc đời với người chồng quá cố - GS.TS.NGND Phạm Minh Khang (nguyên Trưởng khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) bà Nguyễn Thị Tâm chia sẻ: "Những kỷ vật này rất ý nghĩa với gia đình tôi, nhưng tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định tặng cho Trung tâm để lưu trữ và bảo quản lâu dài".

Trước đó, gia đình hai cố GS Phan Cự Đệ (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu văn hoá quốc tế) và GS Phan Cự Nhân (nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội) đã tặng rất nhiều tài liệu cho Trung tâm nhưng trong chuyến đi này, các con của hai Giáo sư tiếp tục tin tưởng gửi tặng những tài liệu quý cho Trung tâm với mong muốn sẽ được lưu trữ, bảo quản và được giới thiệu rộng rãi.

Một ngày rất vui vì Công viên và Trung tâm đã được đón tiếp gia đình các nhà khoa học cũng như tiếp nhận những món quà quý. Trân trọng cảm ơn gia đình GS Phạm Minh Khang, GS Phan Cự Đệ và GS Phan Cự Nhân!

Bà Phan Quỳnh Anh trao tặng tài liệu của cố GS Phan Cự Đệ

Trao tặng tài liệu của GS Phan Cự Nhân

Bà Nguyễn Thị Tâm trao tặng tư liệu của người chồng quá cố - GS.TS Phạm Minh Khang

Bùi Huyền