Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Những vị khách từ Bộ Khoa học và Công nghệ

15:21 - Thứ Tư, 15/07/2020

tin từ MEDDOM Sáng 14-7-2020, lãnh đạo Vụ Khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã đến tham quan và làm việc tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Sau khi trao đổi, làm việc và nghe giới thiệu về Trung tâm, Vụ trưởng Lê Quang Thành đánh giá rất cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Tham quan trưng bày “Chuyện nghề địa chất” và kho lưu trữ của Trung tâm, cả Vụ trưởng Lê Quang Thành và Vụ phó Nguyễn Thị Thanh Hà đều bày tỏ sự xúc động khi tìm thấy hình ảnh, câu chuyện và kỷ vật của các thầy giáo của mình.

GS.TS Nguyễn Anh Trí giới thiệu trưng bày "Chuyện nghề địa chất", 14-7-2020

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà đã rất ngạc nhiên khi thấy hồ sơ về cha mình – GS Nguyễn Công Hiền được lưu trữ bài bản, khoa học. Bà cho rằng, hoạt động của Trung tâm không chỉ có ý nghĩa đối với các nhà khoa học mà còn rộng lớn hơn rất nhiều, đó là lưu trữ lịch sử nền khoa học Việt Nam.

Lãnh đạo Vụ Khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên (Bộ Khoa học và Công nghệ)

 cùng cán bộ Trung tâm Di sản

Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tư vấn, định hướng và phối hợp chặt chẽ với Trung tâm trong những hoạt động nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam, đặc biệt là trong trưng bày “Khoa học: Sáng tạo và cống hiến” sẽ được khai trương vào tháng 8-2020.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam