Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Niềm vinh dự và tự hào

08:59 - Thứ Tư, 06/01/2016

tin từ MEDDOM Ghi nhận những đóng góp to lớn, đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động cho Viện Huyết học – Truyền máu trung ương và Huân chương Lao động hạng Nhất cho GS.TS, Viện trưởng Nguyễn Anh Trí nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện.

Ngày 27-12 vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu trung ương đã long trọng đón nhận phần thưởng cao quý đó do những thành tích to lớn của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên trong sự nghiệp xây dựng đất nước, góp phần phát triển nền y học Việt Nam và đặc biệt là trong chuyên ngành Huyết học – Truyền máu.

Long trọng đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Có thể khẳng định, những thành tích xuất sắc toàn diện của Viện Huyết học – Truyền máu trung ương trong chặng đường vừa qua, không thể không nhắc đến vai trò của Vị thuyền trưởng tài năng - GS.TS Nguyễn Anh Trí, người đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động năm 2013. Ở ông, chất lượng khoa học trong chuyên môn của một đơn vị đầu ngành, cũng như hiệu quả quản lý điều hành của một Viện trưởng luôn được song hành, hòa quyện, hỗ trợ lẫn nhau. Cũng bởi tố chất đặc biệt đó, GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã trở thành một nhà khoa học có uy tín trong chuyên ngành Huyết học – Truyền máu, đồng thời là một nhà quản lý tài ba cùng với hơn 800 cán bộ nhân viên Viện Huyết học là các bác sĩ, y tá, điều dưỡng..., đã gặt hái những thành công to lớn và vững bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, cộng đồng.


Mai Phi Nga