Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Niềm vui của nhà khoa học

14:26 - Chủ Nhật, 25/09/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 23-9-2022, GS.TSKH Nguyễn Ngọc Lung (nguyên Cục trưởng Cục Phát triển Lâm nghiệp) cùng vợ và các con đã về thăm lại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Với vợ và con của GS Nguyễn Ngọc Lung thì đây là lần đầu tiên mục sở thị khối tài liệu của chồng, cha mình được bảo quản tại hệ thống kho của trung tâm. Vợ của ông chia sẻ: “Với sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ các cán bộ nhân viên cũng như sự tối ưu của các thiết bị ở đây thì tôi hoàn toàn yên tâm về khối tài liệu của chồng mình được bảo quản tại MEDDOM”.

Thăm triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” và trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhà khoa học Việt Nam”, GS Nguyễn Ngọc Lung rất xúc động vì được sống lại những câu chuyện của bản thân, của các đồng nghiệp, các thầy giáo trong những năm đất nước còn nhiều khó khăn.

Giáo sư bộc bạch: “Quả thực chuyến đi ngày hôm nay của tôi và gia đình vô cùng ý nghĩa, đong đầy sự hạnh phúc và thỏa mãn. Cảm ơn ý tưởng sáng lập của GS Nguyễn Anh Trí vô cùng nhân văn và giá trị đối với đội ngũ trí thức của Việt Nam ta”.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tham quan:

Gia đình GS.TSKH Nguyễn Ngọc Lung chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà Quyển sách
Lắng nghe những câu chuyện nghề trong trưng bày Giải thưởng Hồ Chí Minh
Cùng xem lại những kỷ vật của mình được lưu giữ trong tòa nhà Quyển sách

Ban truyền thông