Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Niềm vui từ các nhà khoa học

14:00 - Thứ Năm, 09/09/2021

tin từ MEDDOM Trong những ngày giãn cách ai ở đâu ở yên đó, chúng tôi vẫn làm việc online với nhà khoa học qua điện thoại, tin nhắn, hoặc email. Mỗi cuộc điện thoại, mỗi email, tài liệu… từ các nhà khoa học gửi đến đều khiến chúng tôi phấn khích.

GS.TS Nguyễn Đức Lợi (bên phải) trong một buổi làm việc

cùng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, 2016

Đêm 22-8-2021, chúng tôi nhận được bản thảo hồi ký dài hơn 30 trang có tiêu đề "Hành trình viết sách của tôi" từ GS.TS Nguyễn Đức Lợi (nguyên Phó chủ nhiệm khoa Nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội). Đây là bản tự thuật được ông chấp bút theo gợi ý của Trung tâm trước đó khoảng 1 tuần, kể câu chuyện về hành trình viết 25 cuốn sách chuyên ngành. Bên cạnh đó là câu chuyện đến với ngành Cơ khí, những niềm vui, nỗi buồn của ông trên hành trình ấy. GS Nguyễn Đức Lợi hứa sẽ tiếp tục bổ sung để hồi ký được đầy đủ hơn, có thêm những thông tin, tư liệu lý thú. Trân trọng và cảm ơn tình cảm của GS Nguyễn Đức Lợi dành cho Trung tâm thời gian qua!

Trung tâm mong sẽ có nhiều nhà khoa học tranh thủ thời gian giãn cách để hồi tưởng, viết lại ký ức cuộc đời, như GS Nguyễn Đức Lợi.

Lê Hằng