Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

PGS.TS Bùi Hiền đến thăm Trung tâm và trao tặng tài liệu

14:32 - Thứ Bảy, 01/11/2014

tin từ MEDDOM Sáng 30-10-2014, PGS.TS Bùi Hiền - chuyên gia về ngôn ngữ và văn hóa Nga, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, đã đến thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Tới thăm trụ sở làm việc của Trung tâm Di sản tại số 26 phố Nghĩa Dũng, Hà Nội, PGS Bùi Hiền đã bày tỏ sự cảm phục về những kết quả mà Trung tâm đã thực hiện, theo ông đây là một công việc rất cần thiết cho xã hội. Bởi cho đến nay lịch sử khoa học Việt Nam chủ yếu được ghi chép lại theo dòng lịch sử, có rất ít tài liệu hiện vật được lưu trữ. Nghiên cứu chuyên sâu về một ngành, một lĩnh vực thì dường như chưa có và việc lưu lại di cảo của các nhà khoa học hầu như chưa được quan tâm. Theo ông, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam là một thiết chế văn hóa khoa học đầu tiên ở nước nhà nên chắc chắn sẽ có tác dụng lan tỏa rất lớn trong xã hội.

Nhân dịp này, PGS Bùi Hiền tiếp tục trao tặng Trung tâm Di sản một số tài liệu hiện vật cá nhân của ông. Lãnh đạo Trung tâm đã trân trọng cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của PGS.TS Bùi Hiền đối với hoạt động của Trung tâm.

PGS. TS Bùi Hiền trao tặng tài liệu, hiện vật cho Trung tâm

Trao đổi thông tin về tài liệu cá nhân với cán bộ Trung tâm

Rất nhiệt tình kể lại "lai lịch" về một hiện vật

PGS. TS Bùi Hiền rất cảm phục và ngỡ ngàng
trước những thành quả mà Trung tâm đã thực hiện

"Tôi sẽ cố gắng đóng góp phần nào để Trung tâm phát triển, nhưng cái chính là đã thúc đẩy tôi năng lui tới Trung tâm tìm hiểu học tập những tấm gương lao động sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam” 

 
Lê Phương Chi