PGS.TS Nguyễn Duy Bảo trao tặng tư liệu

PGS.TS Nguyễn Duy Bảo là nhà khoa học chuyên ngành Điện tử viễn thông, ông từng giữ chức Chủ nhiệm bộ môn Cơ sở 1, khoa Vô tuyến điện tử, Học viện Kỹ thuật quân sự.

Qua quá trình làm việc, ông Nguyễn Duy Bảo càng thêm tin tưởng vào hoạt động của Trung tâm. Trong buổi làm việc này, ông quyết định tặng Trung tâm những tài liệu đã gắn bó với cả đời giảng dạy của mình. Đó là tập hợp những tài liệu ông tham gia biên soạn để giảng dạy cho khóa Kỹ sư trưởng đầu tiên của Học viện kỹ thuật quân sự (1997-1998); những bài viết của ông đăng trên Tạp chí Khoa học Kỹ thuật quân sự, các văn bản hành chính,…

PGS.TS Nguyễn Duy Bảo giới thiệu về những tài liệu ông sử dụng trong thời gian công tác

ở Học viện Kỹ thuật quân sự

Đặc biệt, trong khối tư liệu này có một tập tài liệu viết tay mà PGS.TS Nguyễn Duy Bảo đã sử dụng trong lần đầu tiên giảng thử môn Kỹ thuật vi xử lý cho 5 học viên[1] của Học viện vào khoảng những năm 80. Ông chia sẻ: Năm 1979, sau khi đi nghiên cứu sinh ở Bulgarie về, tôi có ý tưởng đưa môn Kỹ thuật vi xử lý vào giảng dạy ở Học viện nên quyết định biên soạn tập bài giảng này và giảng thử cho 5 học viên. Đến khoảng những năm 90, môn học này chính thức được đưa vào giảng dạy tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Trang đầu tiên của tập bài giảng môn Kỹ thuật vi xử lý

PGS.TS Nguyễn Duy Bảo hẹn trong thời gian tới sẽ tiếp tục dành thời gian làm việc và trao tặng tư liệu cho Trung tâm.

  Lê Thị Lợi

 


[1] Trong đó có hai người đã thành đạt là Thiếu tướng Nguyễn Công Định nay là Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự; Đại tá Phạm Việt Trung, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin quân đội nhân dân Việt Nam.