Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

PGS.TS Nguyễn Hữu Định tặng tư liệu cho Trung tâm

11:31 - Thứ Hai, 12/12/2016

tin từ MEDDOM Ngày 9-12-2016, PGS.TS Nguyễn Hữu Định, nguyên Phó chủ nhiệm khoa Hóa học, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội đã tặng hơn 100 tài liệu cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Trong gần 40 năm công tác tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau là trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (1963 - 2001), ngoài công tác giảng dạy, PGS.TS Nguyễn Hữu Định đã chủ trì 4 đề tài khoa học cấp Bộ và cấp Nhà nước, viết hàng chục bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên ngành. Tại buổi làm việc, ông đã tặng Trung tâm các bản tổng kết nghiên cứu khoa học quan trọng của mình, đặc biệt là những tài liệu liên quan đến dự án cấp Nhà nước: “Tổng hợp tác nhân motyl hóa phenyltrimetyl amoni clorua” (PMC). Ông còn tặng Trung tâm nhiều tư liệu quý, như: sổ ghi chép trong thời gian công tác, thư từ của bạn bè và học trò, luận án tiến sĩ do ông hướng dẫn, các văn bản hành chính… 

PGS.TS Nguyễn Hữu Định giới thiệu một số tài liệu tặng Trung tâm

PGS.TS Nguyễn Hữu Định chia sẻ: "Nhiều năm nay, do bị tai biến nên tôi phải ngừng mọi hoạt động chuyên môn. Tôi hi vọng rằng, các thế hệ sau sẽ tiếp tục phát huy những kết quả nghiên cứu mà tôi và các cộng sự đã đạt được."

Nguyễn Thị Hợp