Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

PGS.TS Nguyễn Thế Dân đến tham quan Trung tâm

10:59 - Thứ Sáu, 16/12/2016

tin từ MEDDOM Sáng ngày 14-12-2016, PGS.TS Nguyễn Thế Dân – nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nhiên liệu, khoa Hóa học (nay là Viện Kỹ thuật hóa học), trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đến thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thế Dân xúc động và cảm phục khi tham quan trưng bày về ba nhà y học và hệ thống kho lưu trữ, trong đó có tài liệu của cá nhân ông đang được bảo quản hết sức cẩn thận theo quy chuẩn tại Trung tâm. Ông nhận xét:Đây là công việc quá tỉ mỉ và trách nhiệm của Trung tâm đối với các thế hệ hiện nay và mai sau, nhờ sự lưu giữ bảo quản tốt những tài liệu này, các thế hệ sau khai thác tài liệu có thể biết một cách cụ thể những cống hiến của các nhà khoa học đối với từng lĩnh vực”. 

 

PGS.TS Nguyễn Thế Dân chăm chú nghe giới thiệu về trưng bày tại Trung tâm

Đặc biệt, PGS.TS Nguyễn Thế Dân rất ấn tượng với những ấn phẩm do Trung tâm tổ chức biên soạn và xuất bản. Đón nhận hai cuốn sách Câu chuyện hiện vật (tập 3), mới được phát hành vào tháng 10-2016, do cán bộ Trung tâm tặng, ông trân trọng chia sẻ “Một cuốn để tặng người bạn thân thiết nhất, còn một cuốn giữ lại cho riêng mình”.

 

PGS.TS Nguyễn Thế Dân trao đổi cùng cán bộ Trung tâm về cuốn sách “Câu chuyện hiện vật”, tập 3

Những dòng lưu bút của PGS.TS Nguyễn Thế Dân gửi lại Trung tâm

Đặng Văn Tuấn