Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

PGS.TS Phùng Văn Trình tiếp tục trao tặng tư liệu

07:35 - Thứ Tư, 12/04/2017

tin từ MEDDOM Chiều ngày 10-4-2017, PGS.TS Phùng Văn Trình – nguyên Chủ nhiệm bộ môn Vật lý lý thuyết, khoa Vật lý, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (2000-2008) đã tiếp tục tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam những tư liệu liên quan đến quá trình học tập công tác của ông.

Trung tuần tháng 3-2017, PGS Phùng Văn Trình đã trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam một số tài liệu cá nhân rất đa dạng về nội dung, loại hình. Trong buổi làm việc này, ông tiếp tục tặng hơn 100 tài liệu quý là các văn bằng chứng chỉ về nghiệp vụ quản lý, kinh tế; bản thảo bài tập vật lý do ông biên soạn trong gần 10 năm hướng dẫn sinh viên ôn thi Olympic...

PGS.TS Phùng Văn Trình trao tặng tư liệu cho Trung tâm

Đặc biệt nhất phải kể đến tập bản thảo bài giảng đầu tiên được ông biên soạn từ năm 1967, thời điểm ông bắt đầu về trường công tác, và một số bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Vật lý do ông là tác giả. Trong đó có bài báo được PGS Phùng Văn Trình viết năm 1989, đây là bài báo đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc ông quyết tâm làm nghiên cứu sinh tại trường Đại học Bách khoa vào năm 1995. Ngoài ra, PGS Phùng Văn Trình cũng tặng thêm 15 bức ảnh được ông chụp tại Đức khi tham dự hội nghị khoa học vật lý ở đây.

Việc PGS.TS Phùng Văn Trình tiếp tục trao tặng tư liệu thể hiện sự tin tưởng của ông đối với hoạt động của Trung tâm, đồng thời cũng khẳng định những giá trị mà Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam hướng đến.

 

Lê Nhật Minh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam