Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

PGS.TS Trần Quốc Đắc đến thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

10:27 - Thứ Hai, 13/03/2017

tin từ MEDDOM Vừa qua, PGS.TS Trần Quốc Đắc – nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã đến tham quan Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

PGS.TS Trần Quốc Đắc đặc biệt ấn tượng khi chứng kiến tài liệu của các nhà khoa học cùng chuyên ngành với mình là GS.TSKH Nguyễn Ngọc Quang và GS.TSKH Nguyễn Cương đang được bảo quản cẩn thận và khoa học tại đây.

Ngay từ khi tiếp xúc và làm việc với nghiên cứu viên của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, PGS.TS Trần Quốc Đắc đã ủng hộ các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Trung tâm đang thực hiện. Qua buổi tham quan này, ông càng mong muốn được đóng góp những tài liệu về quá trình học tập, nghiên cứu khoa học của mình để Trung tâm lưu giữ và phát huy, như một sự gửi gắm niềm tin với Trung tâm. PGS.TS Trần Quốc Đắc cảm thấy tiếc vì biết tới Trung tâm hơi muộn, nếu biết sớm hơn có thể những tài liệu, hiện vật của ông sẽ được lưu giữ tốt hơn.

PGS.TS Trần Quốc Đắc tham quan kho hiện vật khối

Ông xúc động chia sẻ: Tôi rất vui mừng có dịp đến thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Trung tâm đã có kế hoạch lưu giữ những hiện vật, kỷ vật giá trị của nhiều nhà khoa học. Phương pháp và kĩ thuật bảo quản tốt, hiện đại, cán bộ tiếp đón, hướng dẫn rất đậm tình. Tôi nhận thức được rằng, việc làm của Trung tâm có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, giúp lưu giữ lâu dài những công trình khoa học để thế hệ sau được nghiên cứu, học tập. Tôi nghĩ đây cũng là mong mỏi của gia đình các nhà khoa học.