Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Phát triển giá trị cốt lõi tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

17:01 - Chủ Nhật, 12/02/2017

Ngày 9-2-2017, PGS.TS Nguyễn Văn Huy - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam cùng đoàn cán bộ Trung tâm lên khảo sát Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Hòa Bình.

Từ khi mở cửa đón khách vào tháng 11-2016 đến nay, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã thu hút hơn 26 nghìn người tới tham quan, đặc biệt cao điểm trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017. Nhằm tiếp tục lôi cuốn khách và phát huy giá trị cốt lõi theo đúng mục tiêu chiến lược, tạo bước tiến mang tính đột phá trong hoạt động của Công viên, Ban quản lí Dự án Công viên tổ chức trao đổi thảo luận cùng đại diện Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Trong một ngày làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Huy, TS Lưu Hùng cùng các cán bộ Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã khảo sát một vòng quanh Công viên, trải nghiệm một số hoạt động của khách tham quan và có nhiều trao đổi kinh nghiệm.

PGS.TS Nguyễn Văn Huy đánh giá cao nỗ lực xây dựng môi trường cảnh quan, nhất là trồng cây theo quy hoạch của Công viên

  Thăm gian Trưng bày tại tầng 1 tòa nhà S1, nơi lưu trữ di sản của các nhà khoa học Việt Nam

 Tại kho lưu trữ trong tòa nhà S1

 Thảo luận của hai đơn vị để kết hợp phát triển Công viên

theo đúng mục tiêu chiến lược

PGS.TS Nguyễn Văn Huy rất xúc động bởi sau hơn 7 năm trở lại đây, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã thay đổi cơ bản diện mạo theo chiều hướng phát triển, đáp ứng mong mỏi của Ban lãnh đạo Công ty MEDLATEC. Lượng khách vừa qua là sự khởi đầu, tín hiệu đáng mừng cho thấy hướng đi đúng và tính khả thi của Công viên. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, PGS.TS Nguyễn Văn Huy chỉ ra những thách thức và nhiều cơ hội lớn của Công viên. Ông nhấn mạnh: Nói đến Di sản các nhà khoa học, chúng ta là những người tiên phong đi vào lĩnh vực này, Công viên Di sản các nhà khoa học lại càng chưa có tiền lệ ở xã hội Việt Nam, và quốc tế cũng chưa có. Mô hình Trung tâm Công viên Di sản các nhà khoa học của chúng ta đang hoạt động là sự tổng hợp rất nhiều lĩnh vực chuyên môn, có những giá trị đặc thù không ở đâu có, chúng ta phải cùng nhau suy nghĩ sáng tạo để vượt qua thách thức và đạt được mục tiêu chiến lược. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Văn Huy đã gợi mở nhiều hoạt động cho Công viên hướng đến khoa học và di sản các nhà khoa học để hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách tham quan.

Chuyến công tác này mở ra nhiều vấn đề và công việc cần làm của cả hai đơn vị - Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam để đưa Công viên tiếp tục hoạt động hiệu quả.

 

Trần Bích Hạnh 

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam