Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Quà “tái ngộ”

15:55 - Thứ Bảy, 26/05/2018

tin từ MEDDOM GS.TS Ngô Bảo Khang đã nhiệt tình tiếp đón và chia sẻ những kỷ niệm trong buổi gặp lại cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24-5-2018.

 

GS.TS Ngô Bảo Khang nhớ lại những ngày đầu làm việc với nghiên cứu viên Trung tâm 

GS.TS Ngô Bảo Khang sinh năm 1934 tại làng Tam Lư, xã Đồng Nguyên, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh. Hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngành Y học nước nhà, ông đã đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau như giảng viên trường Đại học Y Hà Nội và trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại kiêm Chủ nhiệm bộ môn Chấn thương chỉnh hình trường Đại học Y Hà Nội, Phó chủ nhiệm bộ môn Chấn thương – Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh)… Ở bất kỳ cương vị nào, ông vẫn luôn tâm niệm phải cố gắng tận tâm với nghề. Chính vì thế, bạn bè, đồng nghiệp, học trò và những bệnh nhân cũ đều dành cho ông sự kính trọng và tin yêu. Nay đã bước sang tuổi 85, nhưng ông vẫn tham gia hoạt động trong Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam.

GS.TS Ngô Bảo Khang giới thiệu những bản thảo bài giảng trong thời gian công tác

tại trường ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

 

và tiếp tục trao tặng thêm nhiều tài liệu hiện vật cho Trung tâm lưu giữ

 

Từ năm 2013, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận làm việc với GS.TS Ngô Bảo Khang. Chúng tôi vẫn luôn giữ liên hệ và thường hỏi thăm sức khỏe của ông. Trong lần gặp lại này, lắng nghe chúng tôi chia sẻ về quá trình phát triển của Trung tâm, ông càng thêm phần tin tưởng, và quyết định trao tặng thêm nhiều tư liệu quý như sưu tập các bản thảo bài giảng về chấn thương chỉnh hình sử dụng giảng dạy cho sinh viên trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh (1985-1987), các văn bản hành chính trong suốt quá trình công tác, các luận án tiến sĩ do ông hướng dẫn và tham gia hội đồng chấm luận án… Ông cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng Trung tâm sẽ là điểm đến tham quan, học hỏi bổ ích cho các thế hệ sau.

Phạm Ngọc Hải