Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Quà từ thành phố Hồ Chí Minh

15:56 - Thứ Tư, 06/04/2022

tin từ MEDDOM Sáng nay (4-4-2022), Trung tâm Di sản đã nhận được món quà của PGS.TS Đoàn Trọng Huy Chủ nhiệm khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội gửi từ TP. Hồ Chí Minh. Đó là cuốn sách hồi ký “Bài ca sư phạm đời tôi”.

Ông tự ví cuộc đời của mình là một bài ca sư phạm bởi suốt mấy chục năm công tác chỉ đi dạy các trường sư phạm, tham gia đào tạo giáo viên từ cấp I đến bậc sau đại học. Trong ba năm làm việc với Trung tâm, cả trực tiếp và từ xa, ông cũng đã chia sẻ nhiều câu chuyện về những khúc ca sư phạm từ thời mới tốt nghiệp Trường Sư phạm Trung cấp (1953), những ngày đầu về trường Đại học Sư phạm Hà Nội (từ năm 1960) đến khi “hưu mà không nghỉ”. Quá trình đó ít nhiều càng thôi thúc ông tập hợp các tư liệu ghi lại chặng đường đã qua để làm cuốn sách này.

  Hồi ký "Bài ca sư phạm đời tôi" của PGS.TS Đoàn Trọng Huy


Dẫn theo lời PGS Đoàn Trọng Huy, sách hiếm, chỉ có để giao lưu, tác giả cũng chỉ có vài quyển. Vì “rất quý Trung tâm nên gửi tặng sách này”. Đây sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng cho việc nghiên cứu về lịch sử cuộc đời nhà khoa học.

Nguyễn Điệp