Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Sách Di sản ký ức của nhà khoa học, tập 6 ra mắt bạn đọc

09:04 - Thứ Ba, 22/11/2016

tin từ MEDDOM Cuốn sách được phát hành vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) là một món quà tri ân mà tập thể cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học gửi đến các nhà khoa học – những người thầy đã, đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Với 50 bài viết phong phú về chủ đề, nội dung cuốn sách Di sản ký ức nhà khoa học tập 6, được sắp xếp, bố cục theo ba phần chính:

 Phần 1: Những nẻo đường học vấn

 Phần 2: Khoa học và niềm đam mê

 Phần 3: Những trải nghiệm quý giá

Xuyên suốt nội dung trong ba chủ đề của tập sách là những câu chuyện về tự học, về nghị lực vượt khó, về những trải nghiệm thú vị trên mỗi chặng đường công tác, về “điểm tựa khoa học”, cùng những ký ức đã khắc sâu trong niềm tự hào của mỗi nhà khoa học vẫn luôn là chủ đề mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc bởi tính chân thực, giản dị qua những câu chuyện kể.

Có thể xem những bài viết về các nhà khoa học nữ là điểm nhấn trong Di sản ký ức của nhà khoa học tập 6 xuất bản dịp này. Ở họ không chỉ thể hiện rõ vai trò người mẹ, người vợ lo toan công việc gia đình, mà với sự nỗ lực học tập, vươn lên, các nhà khoa học nữ đã khẳng định được vị trí của mình bằng những cống hiến, thành công đáng khâm phục trong công tác chuyên môn và trong hoạt động khoa học.

Cuốn sách dày 423 trang, khổ 16x24cm do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức biên soạn và Nhà xuất bản Thế giới xuất bản đã được phát hành rộng rãi trên cả nước.

Bích Phương