Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Sách mới: “Di sản ký ức của nhà khoa học” tập 5

16:18 - Thứ Tư, 18/11/2015

tin từ MEDDOM Chiều ngày 18-11-2015, cuốn sách Di sản ký ức của nhà khoa học, tập 5 do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức biên soạn, Nxb Thế giới ấn hành đã ra mắt bạn đọc.

 

Nếu bạn đọc từng say sưa với những trang sách đượm màu ký ức ở 4 tập của Bộ sách Di sản ký ức của nhà khoa học, thì lần này – vẫn trên tinh thần “ôn cố tri tân” ấy, tập 5 của bộ sách gồm 384 trang, được chia thành 3 phần nội dung có nhiều điểm nhấn:

Phần 1: Những chặng đường đã qua, là ký ức nhà khoa học tái hiện về một giai đoạn lịch sử của một ngành khoa học hay một đơn vị công tác đã đồng hành với lịch sử chung của đất nước.

Phần 2: Chân dung người làm khoa học, là những phác họa nổi bật về chân dung học thuật hay cá tính trong cuộc sống đời thường của nhiều nhà khoa học. Đặc biệt hơn, có một số bài viết của các nhà khoa học viết về những người thầy – và đồng thời – cũng là những đồng nghiệp trong lĩnh vực khoa học của mình.

Phần 3: Những kỷ niệm về thuở thiếu thời gắn với quê hương, gia đình, hay những chuyến công tác khoa học… hiện lên một cách chân thực và sống động trong từng trang sách.

Cuốn sách Di sản ký ức của nhà khoa học, tập 5 được ấn hành vào đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), như một món quà tri ân sâu sắc mà tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam gửi tới các nhà khoa học – những người hầu hết đã, đang làm công tác giảng dạy và luôn đồng hành cùng Trung tâm trong suốt chặng đường dài.

 

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam