Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Sự khởi đầu giản đơn

13:51 - Thứ Tư, 11/08/2021

tin từ MEDDOM Ngày 5-8-2021, PGS.TS Bùi Đình Phong - giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc online đầu tiên với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Gần 30 năm giảng dạy và nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng sự khởi đầu của ông lại xuất phát từ suy nghĩ rất giản đơn.

Tháng 6-1968, vừa rời ghế nhà trường không lâu, Bùi Đình Phong nhận được giấy báo lên đường nhập ngũ và hoạt động tại tiểu đoàn đặc công 403. Năm 1976, sau hơn 8 năm trong quân ngũ, ông ra quân và bắt đầu học đại học ở tuổi 25. Tại trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, ông đăng ký học khoa Lịch sử bởi suy nghĩ giản đơn: “Bản thân là bộ đội nên tôi nghĩ học lịch sử thì gần gũi và theo học được. Mặc dù tôi chưa biết học sử phải học những gì và học ở trường Tổng hợp thì như thế nào”. Được trau dồi kiến thức và truyền cảm hứng từ những giảng viên gạo cội ông ngày càng say mê và tâm huyết với ngành sử. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông được giữ lại công tác ở khoa Lịch sử. Năm 1994, ông chuyển về giảng dạy ở bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

PGS.TS Bùi Đình Phong

Trong suốt sự nghiệp, PGS.TS Bùi Đình Phong là chủ biên gần 50 đầu sách nghiên cứu về Bác. Ông chia sẻ: “Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh là gắn với cuộc sống và sự đổi mới hôm nay. Càng nghiên cứu, tôi càng nhận thấy giá trị trường tồn trong tư tưởng của Bác theo thời gian”.

Nguyễn Hằng