Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Sưu tầm những bức ảnh quý

10:15 - Thứ Tư, 14/04/2021

tin từ MEDDOM Vừa qua, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp nhận một số bức ảnh chụp GS.TSKH Hoàng Thủy Nguyên (nguyên Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - người đặt nền móng cho ngành sản xuất vắc-xin Việt Nam) do chính tác giả - ông Nguyễn Đăng Thâu (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) tặng.

Ông Nguyễn Đăng Thâu gắn bó trong vai trò là trợ lý, người em thân thiết của GS Hoàng Thủy Nguyên từ năm 1975 cho đến khi giáo sư qua đời (2018). Bởi vậy, ngay khi nhận được đề nghị của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, dù đang sống ở Bắc Ninh nhưng ông Nguyễn Đăng Thâu đã nhiệt tình chia sẻ về GS Hoàng Thủy Nguyên bằng nhiều hình thức: qua điện thoại, qua zalo, gửi tài liệu qua bưu điện...

Đặc biệt, ngày 8-4 và 12-4 vừa qua, nhân chuyến về Hà Nội giải quyết việc riêng, ông Nguyễn Đăng Thâu đã tặng Trung tâm một số ảnh hoạt động của GS Hoàng Thủy Nguyên gồm: ảnh trong phòng thí nghiệm, đón tiếp chuyên gia, thử nghiệm vắc-xin trên khỉ... Những bức ảnh đó là tư liệu quý cho Trung tâm khi nghiên cứu về GS Hoàng Thủy Nguyên.

Lê Thị Hằng