Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Sưu tầm tài liệu của GS.TS Nguyễn Chính Trung

13:46 - Thứ Bảy, 21/10/2017

tin từ MEDDOM Ngày 20-10-2017, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp nhận hàng trăm tài liệu của GS.TS Nguyễn Chính Trung, nguyên Trưởng khoa Thông tin- Điện tử, Học viện Quốc phòng tại nhà riêng của ông ở Hà Nội.

Trong gần 50 năm say mê giảng dạy và nghiên cứu, GS.TS Nguyễn Chính Trung đã có nhiều công trình nghiên cứu về phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực khoa học quân sự. Trong đó, tiêu biểu là: Đề xuất phương pháp lập chương trình môn học tối ưu và dạy học bằng phương pháp sơ đồ hóa (Grap); Xây dựng phương pháp học tập chủ động trong quá trình học tập ở Học viện Quân sự cấp cao; Những vấn đề chung về phương pháp dạy học ở Học viện Quốc phòng; Vận dụng phương pháp hệ thống – cấu trúc trong quân sự;… giúp cho giảng viên của Học viện Quốc phòng, cũng như giảng viên của các trường đại học có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu.

 

GS.TS Nguyễn Chính Trung trao tặng tài liệu cho 

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Trong buổi làm việc ngày 20-10-2017, GS.TS Nguyễn Chính Trung đã tin trưởng trao tặng hàng trăm tài liệu gắn bó với sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu của ông gồm: sách, tạp chí chuyên ngành, bản thảo, ảnh tư liệu.... Đáng chú ý là các bản thảo bài giảng, bài nghiên cứu của ông trong ngành khoa học quân sự. Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam luôn trân trọng, nâng niu mỗi tài liệu hiện vật khi tiếp nhận và sẽ nhanh chóng đưa vào bảo quản theo quy chuẩn. Đây là khối tư liệu góp phần nghiên cứu lịch sử cuộc đời và sự nghiệp của GS Nguyễn Chính Trung nói riêng, lịch sử ngành khoa học quân sự nói chung.

Tạ Thị Anh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam